8 người chết đuối khi tìm cách vượt biên từ Mexico vào Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 2/9, giới chức Mỹ cho biết ít nhất 8 người di cư đã chết đuối và hàng chục người được cứu sau khi tìm cách vượt sông Rio Grande từ Mexico để vào Mỹ.
8 người chết đuối khi tìm cách vượt biên từ Mexico vào Mỹ

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) cho biết các vụ đuối nước xảy ra vào ngày 1/9 khi một nhóm đông người liều lĩnh vượt sông Rio Grande gần thành phố Eagle Pass của bang Texas. Lực lượng chức năng Mexico phát hiện 2 trường hợp chết đuối trong khi phía Mỹ phát hiện 6 trường hợp.

Ông Manuel Mello, phụ trách đội cứu hỏa và cứu nạn thành phố Eagle Pass, cho biết những người di cư đã bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi hơn 1,6km về phía Nam của cây cầu International Bridge nối giữa Eagle Pass với đô thị Piedras Negras của Mexico.

CBP cho biết thêm 37 người đã được cứu. Ngoài ra, có tổng cộng 92 người di cư đã bị bắt giữ, trong đó 39 người bị bắt bên phía sông ở Mexico, còn giới chức Mỹ bắt giữ 53 người.

CBP không cung cấp thông tin chi tiết về độ tuổi hoặc quốc tịch của những người di cư nói trên, song cho biết hiện công tác tìm kiếm vẫn đang được tiến hành do nhiều khả năng vẫn còn các nạn nhân khác.

Một quan chức của CBP cho biế đây dường như là vụ người di cư chết đuối hàng loạt dọc sông the Rio Grande nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua.

Theo số liệu của Chính phủ Mỹ, thành phố Eagle Pass nằm trong khu vực Del Rio của CBP, nơi có gần 50.000 người di cư đã bị bắt giữ trong tháng 8 vừa qua.

Số vụ người di cư chết đuối hàng loạt gần đây càng phản ánh rõ nét hành trình liều lĩnh và nguy hiểm mà hàng trăm nghìn người thực hiện mỗi năm khi tìm cách vượt Mexico để sang Mỹ. Hồi tháng 6 năm nay, hơn 50 người đã tử vong sau khi bị bỏ rơi trong một thùng xe đầu kéo giữa trời nắng nóng ở thành phố San Antonio của bang Texas.

Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 23/9, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm (Hà Nội), tỉnh Bắc Ninh phối hợp với thành phố Hà Nội khai mạc sự kiện "Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội".
Thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Marie Curie
Lộ diện 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2022
(Ngày Nay) - Ban Thi đua - Khen thưởng TP. Hà Nội vừa công bố danh sách 2 tập thể, 2 cá nhân đề nghị xét tặng Huân chương Lao động hạng Ba và 10 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2022.
Số trẻ nhiễm virus Adeno tăng cao, đã có 7 ca tử vong
Số trẻ nhiễm virus Adeno tăng cao, đã có 7 ca tử vong
(Ngày Nay) - Cuối giờ chiều ngày 22/9, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết thông tin cập nhật mới nhất về bệnh virus Adeno, theo đó, tổng số ca nhiễm virus Adeno ghi nhận trong toàn Bệnh viện từ đầu năm 2022 là 1.406 ca bệnh, số ca bệnh nội trú 811, có 7 ca tử vong.
Liên tiếp nhiều ca tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ
Liên tiếp nhiều ca tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 22/9, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Văn Dương, Phó trưởng Khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thời gian gần đây, bệnh viện liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp bị biến chứng phải cấp cứu do phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở tư nhân.
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương
(Ngày Nay) - Ngày 22/9, thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị vừa có tờ trình gửi UBND Thành phố về việc mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương; trong đó, kiến nghị mở rộng thêm 308 loại thuốc cho tuyến y tế cơ sở, đặc biệt là các trạm y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc Phiên họp Chính phủ chuyên đề pháp luật. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng chỉ đạo 'nóng' giữ ổn định kinh tế sau khi FED tăng lãi suất
(Ngày Nay) - Sáng 22/9, tại phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 9 năm 2022, sau khi nghe báo cáo tình hình kinh tế thế giới, một số nước tăng lãi suất, tăng giá trị đồng tiền, nhất là sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo "nóng" các nhiệm vụ, giải pháp để ứng phó với tình hình.
Chính thức niêm yết 28 mã chứng quyền mới do SSI phát hành
Chính thức niêm yết 28 mã chứng quyền mới do SSI phát hành
(Ngày Nay) - Ngày 22/09/2022, 423 triệu chứng quyền có bảo đảm (Chứng quyền - Covered Warrant – CW) – của 28 mã chứng quyền mới được CTCP Chứng khoán SSI phát hành sơ cấp cuối tháng 8 chính thức niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE). Ghi nhận đây cũng là đợt phát hành chứng quyền có khối lượng lớn nhất của SSI từ trước đến nay.