9 loài vật được khuyến cáo nên ‘ăn tươi nuốt sống’

Trong khi hầu hết loại thịt từ động vật cần chế biến, nấu chín trước khi ăn thì có một số loại bạn được khuyến cáo nên ăn sống sẽ tốt hơn rất nhiều.
9 loài vật được khuyến cáo nên ‘ăn tươi nuốt sống’

Bạch tuộc

9 loài vật được khuyến cáo nên ‘ăn tươi nuốt sống’ ảnh 1

Đây là món ăn đặc biệt nổi tiếng ở Hàn Quốc với những video lan tràn trên mạng internet. Những chú bạch tuộc sống thường được ướp với hạt dầu mè, các xúc tu của chúng vẫn còn ngọ nguậy và toàn bộ chú bạch tuộc được đưa vào miệng khi chúng còn sống. Khi nhai, thực khách sẽ cảm nhận được những xúc tu của chúng chuyển động trong miệng. Tuy nhiên đây cũng là món ăn nguy hiểm nếu các xúc tu của bạch tuộc kẹt bám vào cổ họng thực khách.

Nhím biển

9 loài vật được khuyến cáo nên ‘ăn tươi nuốt sống’ ảnh 2

Nhím biển là một món ăn phổ biến ở Ý. Nhím biển sau khi bắt sẽ được tách đôi, rửa sạch rồi lấy thịt cho vào chén. Chỉ cần cho thêm một ít chanh và mù tạt đánh đều ăn cùng cải xanh là bạn đã một bữa ăn khó quên. Chính cái vị hăng nồng của cải, vị cay của mù tạt làm mất đi vị tanh đặc trưng, mang lại cảm giác béo bùi cùng vị ngọt thơm ngon.

Nếu không ăn dược mù tạt, bạn có thể ăn với muối tiêu chanh kết hợp cùng ít lá rau răm. Vị ngon của loài hải sản này sẽ không mất đi mà còn tăng thêm nhờ vị cay, thơm nồng từ rau răm, giúp món ăn thêm cuốn hút.

Tôm túy quyền

9 loài vật được khuyến cáo nên ‘ăn tươi nuốt sống’ ảnh 3

Tôm Túy quyền xuất phát từ Trung Quốc chứ không phải Nhật Bản và người thưởng thức luôn phải ăn sống. Người ta thả những con tôm vào một bát đầy rượu, sau khi đợi tôm “uống say” sẽ bật lửa đốt cháy rượu trong khoảng 30 giây hoặc lâu hơn để tôm chuyển sang màu gạch. Lúc này bạn sẽ thưởng thức tôm cùng với gừng và hành.

Salad kiến trộn

9 loài vật được khuyến cáo nên ‘ăn tươi nuốt sống’ ảnh 4

Chủ yếu ở Copenhagen, nó được xếp hạng là món ăn được gây chú ý nhất năm bởi ý tưởng độc đáo. Người ta phục vụ món Salad kèm những chú kiến đang bò lổm ngổm nhưng bị khóa di chuyển chậm hơn bằng cách ướp lạnh. Để được thưởng thức món đặc biệt này, bạn phải tốn 300 đô la.

Ròi pho mát

9 loài vật được khuyến cáo nên ‘ăn tươi nuốt sống’ ảnh 5

Casu Marzu là một loại pho mát truyền thống cua Sardinia được làm từ sữa cừu. Tuy nhiên chúng được ăn kèm với một thứ khiến nhiều người ghê rợn, đó chính là ấu trùng của ruồi pho mát. Những miếng pho mát gần hỏng với những con bọ ròi được coi là món ăn đặc biệt của Sardinia. Rất nhiều người đã gắp bỏ những con ròi, tuy nhiên nhiều người đã ăn toàn bộ chúng và trong khi ăn, đôi khi có một vài con ròi rơi ra khỏi miệng họ.

Sashimi ếch

9 loài vật được khuyến cáo nên ‘ăn tươi nuốt sống’ ảnh 6

Món này tương đối nổi tiếng ở Nhật Bản. Người Nhật lại thản nhiên thưởng thức món sashimi ếch rất ngon lành, thích thú. Con ếch sau khi mua về đem rửa sạch sẽ, lột da (nhưng đầu giữ nguyên), bỏ nội tạng. Các phần thịt ếch được xếp lên đĩa có đá lạnh cùng với đầu ếch. Khi thưởng thức món này, bạn có thể thấy phần đầu ếch vẫn thở phập phồng và mắt vẫn chớp như đang còn sống vậy. Nhiều du khách cảm thấy không thể "nuốt" trôi nhưng người Nhật lại thản nhiên thưởng thức rất ngon lành, thích thú.

Ikizukuri

9 loài vật được khuyến cáo nên ‘ăn tươi nuốt sống’ ảnh 7

Ikizukuri là một kiểu sashimi – món ăn truyền thống nổi tiếng khắp thế giới của người Nhật. Món ăn này được dọn với một con cá sống vừa mới bắt lên khỏi hồ. Tất cả mọi công đoạn chế biến đều sẽ được thực hiện tại bàn, ngay trước mặt thực khách. Nghĩa là khi bạn gọi món này, bạn có thể nhìn thấy tim con cá vẫn còn đập và miệng nó vẫn còn thở ngáp ngáp đấy!

Cá sốt âm dương

9 loài vật được khuyến cáo nên ‘ăn tươi nuốt sống’ ảnh 8

Cá sốt âm dương, món này đặc biệt ở chổ là nữa sống nữa chín tùy khẩu vị để bạn chọn chổ mà gắp. Nhiều khi những con cá chín phần đuôi nhưng phần đầu vẫn ngọ nguậy. Tuy nhiên trong nhiều năm gần đây, món ăn này đã gây nhiều tranh cãi song vẫn phổ biến ở một số cửa hàng.

Tuệ Linh

WHO duy trì cảnh báo cao nhất về đậu mùa khỉ
WHO duy trì cảnh báo cao nhất về đậu mùa khỉ
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã quyết định duy trì mức cảnh báo cao nhất đối với dịch đậu mùa khỉ (mpox, trong bối cảnh số ca mắc và số quốc gia bị ảnh hưởng đang gia tăng.
Hy Lạp thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh trên các hòn đảo
Hy Lạp thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh trên các hòn đảo
(Ngày Nay) - Ngày 21/11, Hy Lạp đã ký một thỏa thuận năng lượng sạch với Liên minh châu Âu (EU) và Ngân hàng Đầu tư châu Âu nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi xanh trên các đảo dễ bị tổn thương của nước này, vốn đang bị đe dọa bởi tình trạng du lịch quá mức và biến đổi khí hậu.
Ông Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
Ông Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
(Ngày Nay) - Chiều 22/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công, bổ nhiệm Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) cho biết, nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2024), Trung tâm sẽ miễn vé cho du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm tại di sản Thành nhà Hồ.
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác quốc tế tổ chức mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ Thế giới nâng cao nhận thức về kháng thuốc” từ ngày 18-24/11/2024 và Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động phòng, chống kháng thuốc lĩnh vực y tế giai đoạn 2024 – 2025.
Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Hồ An Phong.
Hội nghị triển khai Chỉ thị 30/CT-TTg: Bước ngoặt quan trọng cho ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 21 và 22/11/2024, Bộ VH,TT&DL đã tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 29/8/2024 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam. Hội nghị được kỳ vọng trở thành bước đột phá, đặt nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của ngành công nghiệp văn hóa. Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cũng cử đại diện tham dự hội nghị nhằm học hỏi kinh nghiệm thực tiễn để thúc đẩy công nghiệp văn hóa gắn liền với hợp tác toàn cầu.