92 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

(Ngày Nay) - Từ 18 giờ -21 giờ ngày 29/11, Bệnh viện (BV) Nguyễn Đình Chiểu và BV Châu Thành (tỉnh Bến Tre) cùng BV Quân Y 120 (tỉnh Tiền Giang) tiếp nhận 92 công nhân Công ty TNHH MTV Pungkook Bến Tre (đóng tại Khu Công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành, Bến Tre) nhập viện.
Công nhân nhập viện cấp cứu tại BV Nguyễn Đình Chiểu
Công nhân nhập viện cấp cứu tại BV Nguyễn Đình Chiểu

Chị Võ Thị Mỹ Nga, một trong các công nhân nhập viện cho biết khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, các công nhân được nghỉ ăn chiều. Sau khi ăn khoảng 30 phút thì có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi. Cũng theo chị Nga, suất ăn mà công nhân dùng là suất ăn chay gồm cơm, chả chay, súp nui với nấm bào ngư.

Theo bác sĩ (BS) Văn Thị Cẩm Hồng, Phó trưởng khoa Cấp cứu BV Nguyễn Đình Chiểu, số công nhân nhập viện vào đây đều cùng có các triệu chứng giống nhau là đau bụng và nôn ói. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, nhân viên y tế đã truyền dịch và cho bệnh nhân uống thuốc, đến khoảng sau 21 giờ, mạch và huyết áp của các bệnh nhân đều ổn.

BS Võ Hồng Khanh, Phó giám đốc Sở Y tế Bến Tre, cho biết với các triệu chứng ghi nhận được có thể khẳng định các công nhân trên nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm. Hiện Sở Y tế đã tiến hành lấy mẫu đưa đi xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân.

Theo Thanh Niên

WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.