Chị Võ Thị Mỹ Nga, một trong các công nhân nhập viện cho biết khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, các công nhân được nghỉ ăn chiều. Sau khi ăn khoảng 30 phút thì có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi. Cũng theo chị Nga, suất ăn mà công nhân dùng là suất ăn chay gồm cơm, chả chay, súp nui với nấm bào ngư.
Theo bác sĩ (BS) Văn Thị Cẩm Hồng, Phó trưởng khoa Cấp cứu BV Nguyễn Đình Chiểu, số công nhân nhập viện vào đây đều cùng có các triệu chứng giống nhau là đau bụng và nôn ói. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, nhân viên y tế đã truyền dịch và cho bệnh nhân uống thuốc, đến khoảng sau 21 giờ, mạch và huyết áp của các bệnh nhân đều ổn.
BS Võ Hồng Khanh, Phó giám đốc Sở Y tế Bến Tre, cho biết với các triệu chứng ghi nhận được có thể khẳng định các công nhân trên nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm. Hiện Sở Y tế đã tiến hành lấy mẫu đưa đi xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân.
Theo Thanh Niên