Liên quan đến sự việc hai lô sản phẩm xuất khẩu của Công ty Acecook Việt Nam bị thu hồi tại thị trường Liên Minh Châu Âu (EU) trong thời gian vừa qua, chiều 12/9, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã cung cấp thông tin báo chí về các kết quả xác minh và thử nghiệm mẫu thực tế của sản phẩm mì Hảo hảo tôm chua cay nội địa.
Theo kết quả thử nghiệm của Trung tâm Phân tích Eurofins thì sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không có chất không chứa chất EO và có sự hiện diện của một lượng rất nhỏ 2-chloroetanol (2CE) với hàm lượng 1,17 ppm, sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay nội địa có chất lượng đảm bảo và hoàn toàn tuân thủ đúng quy định pháp luật Việt Nam.
Đồng thời, hàm lượng 2CE này có giá trị thấp hơn rất nhiều lần so với tiêu chuẩn của Mỹ (940 ppm), Canada (940 ppm) và một số quốc gia khác. Do đó, Công ty cổ phần Acecook Việt Nam khẳng định rằng sản phẩm "Hảo Hảo tôm chua cay" nội địa vẫn được đảm bảo an toàn về mặt chất lượng.
Cũng theo đại diện của Bộ Công Thương, Bộ Công Thương đã rà soát lại các kết quả kiểm tra, hậu kiểm tra đã tiến hành từ giai đoạn 2019 đến nay đối với các sản phẩm tương tự của Acecook Việt Nam.
“Với tư cách là một doanh nghiệp Nhật Bản và gần 30 năm kinh doanh, sản xuất tại Việt Nam, một lần nữa, chúng tôi khẳng định sản phẩm “Hảo Hảo tôm chua cay” và các sản phẩm khác của Acecook Việt Nam đang tiêu thụ tại thị trường nội địa hoàn toàn đạt tiêu chuẩn theo quy định pháp luật của Việt Nam, đảm bảo an toàn sức khỏe của người tiêu dùng”, lãnh đạo Công ty CP Acecook Việt Nam nhấn mạnh.
Đối với sự việc tại thị trường Liên Minh Châu Âu (EU), Acecook cũng đang nghiêm túc thực hiện trách nhiệm của nhà sản xuất và phối hợp với nhà phân phối để tiến hành các công việc thu hồi theo yêu cầu của các cơ quan quản lý tại các quốc gia xảy ra sự việc.