AFC đưa Huỳnh Như vào top 6 ngôi sao châu Á tại World Cup 2023

0:00 / 0:00
0:00
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố danh sách 6 nữ cầu thủ được kỳ vọng sẽ tỏa sáng tại World Cup 2023 - giải bóng đá nữ quan trọng nhất thế giới. Đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Huỳnh Như vinh dự góp mặt trong "bảng vàng" cùng các tên tuổi lớn khác như Sam Kerr (Australia), Wang Shanshan (Trung Quốc), Saki Kumagai (Nhật Bản) và Ji So-Yun (Hàn Quốc).
AFC đưa Huỳnh Như vào top 6 ngôi sao châu Á tại World Cup 2023

Đánh giá về tiền đạo của đội tuyển nữ Việt Nam, AFC nêu rõ: “Thành tích lần đầu tiên giành quyền tham dự World Cup bóng đá nữ do FIFA tổ chức của đội tuyển Việt Nam có dấu ấn rất lớn của Huỳnh Như - người đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của bóng đá tại quốc gia Đông Nam Á này. Cầu thủ 30 tuổi này đã nhiều lần ra sân trong màu áo đội tuyển quốc gia từ năm 2011 và có những bàn thắng quan trọng đưa đội tuyển nữ Việt Nam đạt được những thành công nối tiếp nhau”.

Tuy nhiên, AFC cũng cho rằng Huỳnh Như và các đồng đội sẽ cần nỗ lực nhiều hơn khi đứng trước một đấu trường lớn và hoàn toàn mới lạ. AFC nhấn mạnh: “World Cup bóng đá nữ của FIFA sẽ là thử thách ở một cấp độ hoàn toàn khác biệt. Đội tuyển Việt Nam sẽ cần có những cầu thủ như Huỳnh Như khi ở phong độ tốt nhất, để tạo thành sức mạnh chiến đấu tại Australia và New Zealand trong năm 2023 tới đây”.

Đội tuyển Việt Nam sẽ còn 1 năm để chuẩn bị cho các trận đấu ở đẳng cấp thế giới trong khuôn khổ World Cup 2023. Đây sẽ là cơ hội và trải nghiệm quý giá để các "cô gái vàng" tiếp cận gần hơn với bóng đá thế giới, từ đó học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Ảnh minh họa.
Điểm chuẩn vào các học viện, đại học tăng hay giảm?
(Ngày Nay) -  Đại diện một số trường đại học, học viện cho biết, dự báo điểm chuẩn vào trường năm 2022 theo kết quả xét tuyển tốt nghiệp THPT giữ ổn định như năm ngoái và có biến động ở những ngành "hot".
Ảnh minh họa.
Phát hiện mới về nguồn gốc của nước trên Trái Đất
(Ngày Nay) - Nước có thể được đưa tới Trái Đất nhờ các tiểu hành tinh từ rìa Hệ Mặt Trời. Đây là nhận định của các nhà khoa học sau khi phân tích các mẫu vật hiếm có được thu thập trong sứ mệnh không gian của Nhật Bản kéo dài suốt 6 năm.
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
(Ngày Nay) - 10 năm trước, Forbes Việt Nam lần đầu tiên thực hiện Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Trải qua một thập kỷ, đã có tổng cộng 138 doanh nghiệp được xét chọn và vinh danh trong danh sách uy tín này và chỉ có chưa đến 10 doanh nghiệp góp mặt đầy đủ trong cả 10 lần xếp hạng, trong đó có Vinamilk. Vinamilk cũng là doanh nghiệp về thực phẩm và đồ uống duy nhất trong các gương mặt tiêu biểu này.
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
(Ngày Nay) - Xét đến tất cả các khoản phải chi cho ô tô, từ chi phí mua xe, đăng ký, sử dụng hằng ngày, đến bảo trì bảo dưỡng, xe ô tô điện luôn có chi phí tốt hơn hẳn so với ô tô xăng truyền thống. Sức tiêu thụ của VinFast VF e34 - mẫu “ô tô điện quốc dân” lọt top bán chạy nhất thị trường tháng 6/2022 - cho thấy, bên cạnh chất lượng và tính năng thông minh vượt trội, hiệu quả về kinh tế chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp ô tô điện bắt đầu chinh phục thị trường.