AFF Cup 2020 chuẩn bị phương án cho tình huống xấu nhất

AFF Cup 2020 chuẩn bị phương án cho tình huống xấu nhất sẽ tổ chức giải đấu ở một hoặc hai quốc gia kiểm soát tốt dịch Covid-19.
ĐT Việt Nam đang là ĐKVĐ AFF Cup. (Ảnh: Vy Vũ)
ĐT Việt Nam đang là ĐKVĐ AFF Cup. (Ảnh: Vy Vũ)

Theo Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn, AFF Cup 2020 được kỳ vọng diễn ra bình thường nếu như các nước khống chế được dịch Covid-19 và trong trường hợp xấu, giải có thể được tổ chức ở một hoặc hai quốc gia đã kiểm soát dịch bệnh tốt. 

"Trong cuộc họp trực tuyến gần đây, Hội đồng AFF đã thảo luận và hy vọng cuối tháng 10, đầu tháng 11 hoạt động bóng đá quốc tế diễn ra bình thường. Hội đồng cũng xác định những tình huống xấu có thể xảy ra và đề xuất: nếu tất cả các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á không kiểm soát tốt dịch Covid-19 thì phải có giải pháp cụ thể.

Phương án xấu nhất, đề xuất giải tổ chức ở một hoặc hai quốc gia đã kiểm soát dịch bệnh tốt và được Chính phủ cho phép tổ chức các hoạt động thể thao nói chung, bóng đá nói riêng. Hiện, AFF đã thành lập tổ đặc biệt để theo dõi, cập nhật tình hình và đưa ra giải pháp để có hướng xử lý, ứng phó kịp thời" - ông Trần Quốc Tuấn cho biết. 

Phó Chủ tịch VFF nói thêm: "Dịch Covid-19 đang tiếp tục ảnh hưởng đến hệ thống thi đấu, đặc biệt là vòng loại World Cup, AFC Champions League, AFC Cup… Theo dự kiến của AFC, các giải cấp CLB của châu Á sẽ diễn ra với phương thức tập trung vào tháng 10; các trận đấu của vòng loại World Cup kỳ vọng được diễn ra theo lịch của FIFA. Hy vọng với sự kiểm soát khống chế của các nước châu Á, kế hoạch này sẽ được diễn ra, đồng nghĩa AFF Cup 2020 diễn ra bình thường". 

Liên quan đến quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, ông Trần Quốc Tuấn xác nhận ĐT Việt Nam đã có kế hoạch thi đấu giao hữu quốc tế. Dự kiến ngày 8/10, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đá giao hữu với Kyrgyzstan để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Malaysia vào ngày 13/10.

Theo VOV
Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.