Ai 'chống lưng' cho Wyndham Thanh Thủy ngang nhiên sai phạm, chưa đủ điều kiện đã rao bán?

(Ngày Nay) - Dù bị phản ánh đã thực hiện nhiều việc trái quy định nhưng chủ đầu tư dự án Wyndham Thanh Thủy vẫn chưa bị cơ quan chức năng tại tỉnh Phú Thọ xử lý triệt để 
Dù là bãi đất trống nhưng chủ đầu tư đã rao bán rầm rộ, ký hợp đồng góp vốn với nhiều khách hàng
Dù là bãi đất trống nhưng chủ đầu tư đã rao bán rầm rộ, ký hợp đồng góp vốn với nhiều khách hàng

Theo đó, mặc dù đã bị phản ánh rất nhiều các vấn đề xảy ra tại dự án Wyndham Thanh Thủy nhưng dường như cơ quan chức năng tại tỉnh Phú Thọ vẫn không có động thái xử lý khiến cho nguy cơ gặp rủi ro của các khách hàng là rất lớn. Trong khi đó, Chủ đầu tư xây dựng Wyndham Thanh Thủy lại đang bị nhiều địa phương khác “vạch tội” tại các dự án triển khai trên địa bàn. 

Như rất nhiều thông tin đã được báo chí phản ánh, dự án Wyndham Thanh Thủy nằm trên địa bàn xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ đã liên tục vi phạm nhiều vấn đề, sự việc này kéo dài từ năm 2019 cho đến nay mà vẫn chưa bị xử lý hoặc khắc phục.

Cụ thể, dự án Wyndham Thanh Thủy bị phản ánh khi chưa đủ điều kiện cho phép đã giao bán, có dấu hiệu huy động vốn trái phép. Vào giai đoạn cuối năm 2019 và đầu 2020, khi dự án này rao bán rầm rộ thì chính quyền địa phương tại huyện Thanh Thuỷ khẳng định, dự án này chưa được cấp phép xây dựng. Trong khi đó, lãnh đạo xã Bảo Yên còn khẳng định: khách hàng nên cẩn trọng khi mua sản phẩm tại dự án này.

Trước việc rao bán khi chưa đủ điều kiện pháp lý, lực lượng chức năng đã tiến hành xử lý, yêu cầu các đơn vị của chủ đầu tư và nhà phân phối phải tháo băng rôn quảng cáo, giải tán việc tập trung đông người xung quanh dự án Wyndham Thanh Thủy vào giai đoạn cuối năm 2019. 

Trước tình trạng cả dự án hiện đang là bãi đất trống nhưng chủ đầu tư đã rao bán, ký hợp đồng nhận chỗ, đặt tiền, ông Dương Quốc Lâm - Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) cho biết, Dự án Wyndham Thanh Thủy đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đã có mặt bằng và chưa được động thổ xây dựng, hiện dự án mới chỉ khoan thăm dò phục vụ thiết kế. Theo quy định, dự án chỉ được chấp thuận đủ điều kiện bán khi làm xong móng, xong cơ sở hạ tầng. Còn chuyện chủ đầu tư huy động vốn bây giờ là không được phép…

Ai 'chống lưng' cho Wyndham Thanh Thủy ngang nhiên sai phạm, chưa đủ điều kiện đã rao bán? ảnh 1

Chủ đầu tư đã rao bán khi mà dự án còn chưa được cấp phép xây dựng 

Phía UBND huyện Thanh Thuỷ cũng đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư dự án phải chỉ được phép quảng cáo, rao bán căn hộ khi đã thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định của pháp luật. Đồng thời, UBND huyện Thanh Thủy cũng yêu cầu UBND xã Bảo Yên giám sát việc thực hiện dự án của chủ đầu tư trên địa bàn mình quản lý, kịp thời phát hiện, xử lý các sai phạm theo thẩm quyền (nếu có) hoặc báo cáo UBND huyện xem xét xử lý theo quy định.

Mặc dù phía chính quyền địa phương có những yêu cầu cụ thể nhưng chủ đầu tư dự án Wyndham Thanh Thủy vẫn ngang nhiên sai phạm, rầm rộ rao bán và ký nhiều hợp đồng ký quỹ giữ chỗ với khách hàng. 

Khảo sát thực tế tại dự án Wyndham Thanh Thủy ở thời điểm hiện tại, dự án này vẫn chỉ là bãi đất trống, trong khi đó chủ đầu tư đã rao bán khu condotel cao tầng và cả khu biệt thự nghỉ dưỡng liền kề. 

Thông tin cho thấy, chủ đầu tư dự án Wyndham Thanh Thủy Công ty Cổ phần dịch vụ du lịch ONSEN FUJI – một đơn vị thành viên của Tập đoàn Apec. Điều đáng nói là thời gian gần đây, tại các dự án của tập đoàn Apec ở các địa phương như Lạng Sơn, Bình Thuận liên tục bị cơ quan chức năng sở tại “vạch tội” những sai phạm rất nghiêm trọng.

Tại Lạng Sơn, Tập đoàn Apec triển khai dự án Apec Diamond Park Lạng Sơn. Tại dự án này, cơ quan chức năng tại tỉnh Lạng Sơn khẳng định chủ đầu tư đã xây dựng khi chưa có giấy phép.

Tại tỉnh Bình Thuận, trong kết luận thanh tra đã khẳng định, chủ đầu tư dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né đã huy động vốn trái phép và có dấu hiệu vi phạm Luật phòng chống rửa tiền năm 2012. Cụ thể, Công ty cổ phần dịch vụ và Đầu tư bất động sản Cland, Công ty cổ phần bất động sản Khải Hoàn Land (đơn vị phân phối dự án) chưa thực hiện các quy định về phòng chống rửa tiền theo quy định tại Luật Phòng, chống rửa tiền 2012 và Nghị định 116/2013/NĐ-CP ngày 04/10/2013, Thông tư số 35/2013/TT-NHNN ngày 11/11/2014.

Thất độc phụ mẫu: Hệ lụy của chính sách một con
Thất độc phụ mẫu: Hệ lụy của chính sách một con
(Ngày Nay) - Ở Trung Quốc, những cặp vợ chồng lớn tuổi khi mất đi máu mủ duy nhất của họ sẽ được gọi với cái tên "shidu fumu" (thất độc phụ mẫu). Chính sách một con đã để lại những hậu quả khôn lường cho người cao tuổi không có con cái chăm sóc.
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.