Ai trả tiền cho những bộ cánh xa xỉ của “bà chủ” Nhà Trắng?

Việc chi tiêu cho trang phục của Đệ nhất phu nhân luôn là vấn đề gây đau đầu cho các đời vợ chồng tổng thống Mỹ. Đệ nhất phu nhân buộc phải ăn mặc đẹp vì địa vị của mình nhưng họ lại không được “tài trợ” để làm điều đó.
Ai trả tiền cho những bộ cánh xa xỉ của “bà chủ” Nhà Trắng?
Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama liên tục gây ấn tượng với một loạt trang phục mặc tại các sự kiện công cộng thời gian gần đây.
Bà mặc bộ váy màu xanh của nhà thiết kế Naeem Khan tại một buổi lễ ở Bảo tàng Nghệ thuật đô thị New York hồi tháng 5. Trước đó, bà lộng lẫy không kém trong bộ đầm bạc hiệu Marchesa khi dùng bữa tối với Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng và dịu dàng trong chiếc đầm hoa tại bữa tiệc trà vào Ngày của Mẹ.

Không ít người thắc mắc số tiền trang trải cho các bộ trang phục sang trọng mà bà Obama từng mặc trong hơn 5 năm làm “bà chủ” Nhà Trắng đến từ đâu. Theo hãng tin AP, chỉ tính riêng 3 bộ váy nói trên đã có giá hơn 15.000 USD, chưa kể đến các phụ kiện đi kèm như giày và trang sức.

Ai trả tiền cho những bộ cánh xa xỉ của “bà chủ” Nhà Trắng? - anh 1
Bà Obama tham dự buổi lễ tại Bảo tàng Nghệ thuật đô thị New York hồi tháng 5.
Việc chi tiêu cho trang phục của đệ nhất phu nhân là vấn đề mà Nhà Trắng thường không nói đến. Đó cũng là vấn đề gây đau đầu cho các đời vợ chồng tổng thống Mỹ. Đệ nhất phu nhân buộc phải ăn mặc đẹp vì địa vị của mình nhưng họ lại không được “tài trợ” để làm điều đó.
Trong nỗ lực xua tan thắc mắc của dư luận, bà Joanna Rosholm, thư ký báo chí của bà Obama, giải thích: “Bà Obama tự trả tiền cho các bộ váy áo của mình. Chỉ trong các sự kiện chính thức hoặc mang tính lịch sử, trang phục của đệ nhất phu nhân có thể là quà tặng từ các nhà thiết kế. Chính phủ Mỹ sẽ nhận món quà này rồi sau đó cho cất giữ tại Cục Lưu trữ Quốc gia Mỹ”.
Chính điều này giúp bà Obama tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cho trang phục mặc dù Nhà Trắng không cho biết đệ nhất phu nhân có thường mặc váy áo được tặng hay không. Cục Lưu trữ Quốc gia cũng không tiết lộ về số lượng trang phục được tặng mà họ đang cất giữ.
Nhà Trắng khẳng định rằng đệ nhất phu nhân không mượn bất kỳ trang phục nào và bỏ tiền túi để mua phần lớn quần áo của mình. Đây không phải là chuyện quá khó đối với bà Obama nếu biết rằng gia đình bà có tổng thu nhập khoảng 481.000 USD vào năm ngoái. Tổng tài sản của họ dao động từ 1,8-7 triệu USD.
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.