Album mới giúp Taylor Swift lập mốc son trên Billboard 200

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Taylor Swift tiếp tục gây tiếng vang trong làng âm nhạc thế giới, sau khi phát hành album thứ 11 mang tên "The Tortured Poets Department”.
Album mới giúp Taylor Swift lập mốc son trên Billboard 200

Album đôi gồm 31 bài này đã giành ngôi vị quán quân bảng xếp hạng Billboard 200 trong tuần qua, qua đó giúp Taylor Swift san bằng thành tích với nam ca sĩ Jay-Z khi cùng là nghệ sĩ/ban nhạc có số album đạt ngôi vị No.1 nhiều thứ hai trong lịch sử bảng xếp hạng này (14 album). Hiện ban nhạc huyền thoại The Beatles đang là ban nhạc /nghệ sĩ có số album đạt ngôi vị quán quân nhiều nhất trên Billboard 200, với 19 album.

Theo công ty phân tích và thống kê dữ liệu ngành âm nhạc Luminate, album đôi "The Tortured Poets Department” đã tích lũy được 2,61 triệu đơn vị album tương đương - một thuật ngữ dùng trong ngành công nghiệp âm nhạc để chỉ mức tiêu thụ tương đương giá trị của một bản album.

Trong số 2,61 triệu đơn vị album tương đương nói trên có tới 1,91 triệu đơn vị đến từ việc bán album truyền thống - người nghe mua lượt tải xuống, đĩa CD, băng cassette và đĩa than (đĩa vinyl). Đáng chú ý, đĩa than chiếm 859.000 đơn vị và đây là doanh số đĩa than cao nhất trong lịch sử âm nhạc hiện đại. Tính đến thời điểm hiện tại của năm 2024, "The Tortured Poets Department” là album bán chạy nhất.

Theo Luminate, "The Tortured Poets Department" ghi nhận 891,34 triệu lượt phát trực tuyến trong tuần qua. Đây là tuần phát trực tuyến mạnh mẽ nhất đối với một album trong lịch sử âm nhạc hiện đại.

Với "The Tortured Poets Department”, Taylor Swift đã phá kỷ lục về lượt phát trong tuần nhiều nhất cho một album, vượt qua album 25 ca khúc "Scorpion" của Drake (745,92 triệu lượt vào năm 2018) và album 21 ca khúc "Certified Lover Boy" cũng của Drake (với 743,67 triệu bản vào năm 2021) và album "Midnights" của chính mình vào năm 2022, với 549,3 triệu lượt phát trực tuyến.

Chia sẻ trên mạng xã hội X, nữ ca sĩ viết: “Tôi thực sự choáng ngợp trước tình yêu mà các bạn dành cho album này. Có tới 2,6 triệu lượt nghe! Cảm ơn các bạn đã lắng nghe, phát trực tuyến và chào đón 'The Tortured Poets Department” bước vào cuộc sống của bạn".

Thủ tướng Phạm Minh Chính rời Hà Nội, lên đường tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc.
Thủ tướng lên đường dự Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sáng 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức tại TP. Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc (WEF Đại Liên 2024) và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 24 - 27/6/2024 theo lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Cường và Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab.
Ảnh minh hoạ
Ý nghĩa Bồ-tát thừa trong kinh Pháp hoa
(Ngày Nay) - Đức Phật nói rằng Thanh văn, Duyên giác và Bồ-tát là Tam thừa, nhưng Tam thừa cuối cùng được giải thoát, trở thành Nhứt thừa là Phật thừa, vì tất cả đều theo Phật học, sống trong pháp Phật, là con của Đức Phật gọi là Phật tử thì tu hành thành Phật, không thành gì khác.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà kỹ sư, công nhân các đơn vị đang thi công dự án đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch-Phố Nối đoạn qua tỉnh Nghệ An.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mở đợt thi đua nước rút hoàn thành xây dựng Đường dây 500kV mạch 3
(Ngày Nay) - Tiếp tục kiểm tra, đôn đốc thực hiện dự án Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, sáng 23/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra triển khai dự án đoạn qua tỉnh Nghệ An và làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và các bộ, ngành, cơ quan liên quan nhằm thúc đẩy triển khai dự án đảm bảo tiến độ.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì hội nghị Hội đồng Điều phối vùng Tây Nguyên
(Ngày Nay) - Chiều 23/6, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), đã diễn ra hội nghị Hội đồng Điều phối vùng Tây Nguyên lần thứ ba với hơn 200 đại biểu là lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương và 5 tỉnh Tây Nguyên tham dự. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Chủ tịch Hội đồng Điều phối vùng Tây Nguyên chủ trì hội nghị.