Amazon mở rộng quy mô cắt giảm nhân sự

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 4/1, Amazon thông báo sẽ cắt giảm tổng cộng hơn 18.000 việc làm, với lý do nền kinh tế còn tiềm ẩn nhiều rủi ro và hãng này đã tuyển dụng quá nhanh trong những năm gần đây.
Amazon mở rộng quy mô cắt giảm nhân sự

Trong tuyên bố, Giám đốc điều hành (CEO) Amazon Andy Jassy nêu rõ hãng sẽ sa thải hơn 18.000 lao động, thay vì 10.000 người như thông báo vào tháng 11/2022. Con số này tương đương với 6% trong tổng số 300.000 nhân viên văn phòng của Amazon. Đợt cắt giảm lần này sẽ bắt đầu vào ngày 18/1, chủ yếu ảnh hưởng đến các bộ phận thương mại điện tử và nhân sự của công ty. Ông Jassy khẳng định công ty đang nỗ lực hỗ trợ những người bị ảnh hưởng trong đợt sa thải lần này, đồng thời triển khai gói biện pháp như bảo hiểm y tế trong giai đoạn chuyển tiếp, hỗ trợ tài chính và tìm kiếm việc làm mới. Các nhân viên làm việc tại châu Âu cũng nằm trong diện cắt giảm. CEO Jassy nhấn mạnh việc Amazon đột ngột thông báo quyết định là do nhân viên công ty đã tiết lộ thông tin ra bên ngoài.

Thông báo trên đánh dấu sự thay đổi nhanh chóng trong chính sách của Amazon, khi hãng này vừa tăng gấp đôi mức lương trần để thu hút nhân tài.

Tính đến cuối tháng 9/2022, tổng cộng có hơn 1,5 triệu lao động đang làm việc cho Amazon, bao gồm cả nhân viên kho bãi, khiến đây trở thành doanh nghiệp tư nhân có số lao động lớn thứ 2 tại Mỹ, sau Walmart Inc. Trong giai đoạn đại dịch COVID-19, Amazon đã đẩy mạnh tuyển dụng để đáp ứng bùng nổ nhu cầu về vận chuyển hàng hóa. Từ đầu năm 2020 đến đầu năm 2022, hãng tăng gấp đôi số nhân viên trên toàn cầu.

Amazon đang đối mặt với nguy cơ tăng trưởng chậm lại khi doanh nghiệp và người tiêu dùng giảm chi tiêu do lạm phát tăng vọt. Giá cổ phiếu của Amazon đã giảm 50% trong năm qua.

Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.