Ấn Độ những ngày đại dịch – Còn bức tranh nào chưa được vén màn?

Ấn Độ những ngày đại dịch – Còn bức tranh nào chưa được vén màn?

Chỉ chưa tròn một tháng, hình ảnh thảm khốc đầy xác người bên bờ sông Hằng đã tràn ngập trên các trang báo lớn, vén bức màn đau xót về nỗ lực chống chọi đại dịch ở quốc gia có dân số lớn thứ hai thế giới. Những hình ảnh đó cũng mở ra cuộc tranh cãi về chênh lệch giữa số liệu tử vong chính thức mà chính phủ Ấn Độ cung cấp với số người chết thực sự. Nhưng đáng sợ hơn thế, khoảnh khắc nước rút để lộ hàng ngàn tử thi dọc theo bờ cát cạnh con sông linh thiêng nhất thế giới còn được xem là hình ảnh ẩn dụ của những thách thức khốc liệt khác đang sục sôi trên các khía cạnh chính trị, xã hội trong lòng quốc gia Nam Á này.

TIN LIÊN QUAN
Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.