Ấn Độ những ngày đại dịch – Còn bức tranh nào chưa được vén màn?

Ấn Độ những ngày đại dịch – Còn bức tranh nào chưa được vén màn?

Chỉ chưa tròn một tháng, hình ảnh thảm khốc đầy xác người bên bờ sông Hằng đã tràn ngập trên các trang báo lớn, vén bức màn đau xót về nỗ lực chống chọi đại dịch ở quốc gia có dân số lớn thứ hai thế giới. Những hình ảnh đó cũng mở ra cuộc tranh cãi về chênh lệch giữa số liệu tử vong chính thức mà chính phủ Ấn Độ cung cấp với số người chết thực sự. Nhưng đáng sợ hơn thế, khoảnh khắc nước rút để lộ hàng ngàn tử thi dọc theo bờ cát cạnh con sông linh thiêng nhất thế giới còn được xem là hình ảnh ẩn dụ của những thách thức khốc liệt khác đang sục sôi trên các khía cạnh chính trị, xã hội trong lòng quốc gia Nam Á này.

TIN LIÊN QUAN
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
(Ngày Nay) - Khu đất nằm ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm); là nơi giao cắt, tiếp giáp với nhiều tuyến đường lớn và xung quanh là các khu đô thị trọng điểm đang được các sàn bất động sản rao bán với giá trên 90 triệu đồng (chưa bao gồm giá xây dựng).
Các đại lý từng căng băng rôn yêu cầu AVIVA Việt Nam và ông Tổng giám đốc Paul Nguyễn trả tiền.
Đại lý kêu cứu vì bị AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu
(Ngày Nay) - Có đến 172 đại lý của một hệ thống vùng kinh doanh đã lên tiếng kêu cứu vì bị Công ty Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (gọi tắt là AVIVA Việt Nam) ‘giam’ hàng chục tỉ đồng. Họ cũng đã từng căng băng rôn yêu cầu AVIVA Việt Nam và gọi thẳng tên ông tổng giám đốc là Paul Nguyễn trả tiền.