Thế giới chuyển mình sau 4 năm COVID-19
Thế giới chuyển mình sau 4 năm COVID-19
(Ngày Nay) - Ngày 11/3/2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức ghi nhận COVID-19 là một đại dịch. Sau 4 năm, người dân trên toàn thế giới đã quen với việc sống chung COVID-19 sau sợ hãi và bất an ở giai đoạn đầu. Giãn cách xã hội, vaccine, biến thể của virus SARS-CoV2… là những thứ không thể quên với nhiều người.
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.
WHO: Thế giới có thể lỡ hẹn một "hiệp ước đại dịch"
(Ngày Nay) - Ngày 22/1, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus bày tỏ quan ngại nhiều nước trên thế giới có thể bỏ lỡ thời hạn chót vào tháng 5/2024 để nhất trí về một "hiệp ước đại dịch" mang tính ràng buộc pháp lý, nhằm đảm bảo ứng phó hiệu quả hơn đối với các cuộc chiến chống đại dịch trong tương lai.
Thế giới sẵn sàng đón chào Năm mới 2023
Thế giới sẵn sàng đón chào Năm mới 2023
Hơn 8 tỷ người dân ở khắp nơi trên thế giới đang chuẩn bị chào đón năm 2023 và vẫy chào tạm biệt 12 tháng đầy biến động của năm 2022. Hoạt động chuẩn bị và đón chào Năm mới ở mỗi nước mỗi khác, nhưng tựu chung lại tất cả đều là dịp để mọi người nhìn lại một năm cũ đã qua, tạm gác lại âu lo, muộn phiền của năm cũ và hướng tới năm 2023 với những kỳ vọng tốt đẹp hơn.
Tình trạng kháng thuốc gia tăng ở vi khuẩn gây bệnh nhiễm trùng máu đã được ghi nhận trong năm đầu tiên bùng phát đại dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ: AFP/TTXVN
WHO: Tỷ lệ kháng kháng sinh gia tăng trong đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Tình trạng kháng thuốc gia tăng ở vi khuẩn gây bệnh nhiễm trùng máu đã được ghi nhận trong năm đầu tiên bùng phát đại dịch COVID-19. Thông tin này đã được đưa ra trong báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổng hợp từ 87 nước vào năm 2020.
Ảnh minh họa.
G20 công bố quỹ ứng phó với đại dịch toàn cầu
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Y tế và Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ngày 13/11 đã công bố một quỹ tài chính trị giá 1,4 tỷ USD để đối phó với đại dịch toàn cầu trong tương lai.
Các triệu chứng chính của COVID-19 đã thay đổi
Các triệu chứng chính của COVID-19 đã thay đổi
(Ngày Nay) - Kể từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra, các bệnh nhân đã báo cáo hàng chục triệu chứng khác nhau, từ các dấu hiệu giống như cảm lạnh cho đến những triệu chứng lạ hơn như sưng lưỡi.
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus.
WHO cảnh báo đại dịch COVID-19 'chưa có dấu hiệu chấm dứt'
(Ngày Nay) - Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 12/7 cảnh báo rằng đại dịch COVID-19 "chưa có dấu hiệu chấm dứt", đồng thời bày tỏ lo ngại virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 đang "tự do lưu hành" trên thế giới.
Nỗi buồn 'chảy máu' nhân lực ngành y
Nỗi buồn 'chảy máu' nhân lực ngành y
(Ngày Nay) - Đóng góp trực tiếp vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, song hiện tại ngành y tế lại phải đối mặt với những vấn đề ngổn ngang như thiếu hụt vật tư, “chảy máu” nhân lực...
Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của nhiều công ty nước ngoài. Ảnh: Vinare.com.vn
Việt Nam ghi dấu ấn trên thị trường toàn cầu
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất điện tử đang di chuyển đến Việt Nam, một phần để đối phó với sự gián đoạn trong sản xuất do phong tỏa ở Trung Quốc, trong khi ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam cũng đang bùng nổ.
Bàn tay của bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ. Ảnh: AFP/TTXVN
WHO nhận định bệnh đậu mùa khỉ chưa thể bùng phát thành đại dịch
(Ngày Nay) - Ngày 30/5, Tiến sĩ Rosamund Lewis, chuyên gia phụ trách các bệnh đậu mùa trong chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ở thời điểm hiện tại, WHO không tin rằng đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ bên ngoài châu Phi sẽ dẫn đến một đại dịch.