Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus.
WHO cảnh báo đại dịch COVID-19 'chưa có dấu hiệu chấm dứt'
(Ngày Nay) - Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 12/7 cảnh báo rằng đại dịch COVID-19 "chưa có dấu hiệu chấm dứt", đồng thời bày tỏ lo ngại virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 đang "tự do lưu hành" trên thế giới.
Nỗi buồn 'chảy máu' nhân lực ngành y
Nỗi buồn 'chảy máu' nhân lực ngành y
(Ngày Nay) - Đóng góp trực tiếp vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, song hiện tại ngành y tế lại phải đối mặt với những vấn đề ngổn ngang như thiếu hụt vật tư, “chảy máu” nhân lực...
Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của nhiều công ty nước ngoài. Ảnh: Vinare.com.vn
Việt Nam ghi dấu ấn trên thị trường toàn cầu
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất điện tử đang di chuyển đến Việt Nam, một phần để đối phó với sự gián đoạn trong sản xuất do phong tỏa ở Trung Quốc, trong khi ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam cũng đang bùng nổ.
Bàn tay của bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ. Ảnh: AFP/TTXVN
WHO nhận định bệnh đậu mùa khỉ chưa thể bùng phát thành đại dịch
(Ngày Nay) - Ngày 30/5, Tiến sĩ Rosamund Lewis, chuyên gia phụ trách các bệnh đậu mùa trong chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ở thời điểm hiện tại, WHO không tin rằng đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ bên ngoài châu Phi sẽ dẫn đến một đại dịch.
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Sydney, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN
Xịt khử khuẩn khẩu trang có thể gây phản tác dụng
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành, nhu cầu sử dụng khẩu trang của người dân là rất lớn. Để tránh lãng phí đối với khẩu trang y tế dùng một lần, nhiều người có thói quen xịt dung dịch khử khuẩn lên khẩu trang để tái sử dụng.
Tình người trong đại dịch
Tình người trong đại dịch
(Ngày Nay) - Tôi đã chần chừ và suy nghĩ rất nhiều khi đặt bút viết về “tình người trong đại dịch”. Ngoài những cá nhân đã được khen thưởng thì vẫn còn những người vô danh bởi lý do riêng nào đó nhưng trái tim đầy tình nghĩa với đồng bào mình trong cơn đại dịch.
WHO kêu gọi các nước tăng cường tài trợ
WHO kêu gọi các nước tăng cường tài trợ
(Ngày Nay) - Ngày 25/1, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và hàng loạt các nước thành viên của Liên hợp quốc (LHQ) đã kêu gọi cộng đồng quốc tế đóng góp tài chính nhiều hơn nữa để WHO có đủ nguồn lực ổn định ứng phó với ngày càng nhiều thách thức hiện nay.
Giới chuyên gia lo ngại về tương lai của toàn cầu
Giới chuyên gia lo ngại về tương lai của toàn cầu
(Ngày Nay) - Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chính trị gia và học giả đã tỏ ra bi quan về mối đe dọa của COVID-19 ngay cả khi đại dịch bước sang năm thứ ba. Họ lo ngại rằng quá tình phục hồi kinh tế không đồng đều có thể nới rộng khoảng cách bất bình đẳng.
Đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc như thế nào?
Đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc như thế nào?
(Ngày Nay) - Theo các nhà khoa học, đại dịch COVID-19 rồi sẽ chấm dứt, ngay cả khi biến thể Omicron đang làm phức tạp tình hình. Nhưng mọi thứ không đơn giản như trước: thế giới sẽ phải học cách sống chung với virus SARS-CoV-2.
Gia đình nhỏ của Vy đang sống trong căn phòng trọ chật chội cạnh bệnh viện Ung bướu TP.HCM.
Câu chuyện lay động lòng người trong đại dịch
(Ngày Nay) - Câu chuyện về Vy và Lộc vốn cùng là trẻ mồ côi tình cờ nên duyên chồng vợ định bụng mang đứa con chưa kịp chào đời "gửi" cho một gia đình hiếm muộn, khi xuất hiện trên kênh Youtube Lê Thân Thiện đã khiến cộng đồng xót xa cho phận nghèo giữa đại dịch.