Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đón Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Saurabh Kumar. Ảnh: TTXVN
Ấn Độ và Việt Nam tăng cường hợp tác song phương nhiều mặt
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ và Việt Nam ngày 30/5 đã tổ chức vòng 12 Tham vấn chính trị và vòng 9 Đối thoại chiến lược giữa Bộ Ngoại giao hai nước, do Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Minh Vũ và Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ phụ trách vấn đề phương Đông Saurabh Kumar đồng chủ trì.
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
Nhà báo Sandip Hor và bức ảnh về tấm áp phích của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN
Nhà báo Ấn Độ và ấn tượng sâu đậm từ những tấm áp phích in ảnh Bác Hồ
(Ngày Nay) - Nhà báo Sandip Hor lần đầu biết đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, khi tại quê hương ông, thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ, diễn ra các cuộc tuần hành, biểu tình ủng hộ cuộc đấu tranh chống Mỹ và thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam. Từ đó, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam đã trở thành người mà nhà báo Ấn Độ luôn ngưỡng mộ.
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
(Ngày Nay) -  Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ đã khiến hơn 500.000 người phải rời nhà đi lánh nạn. Giới chức Ấn Độ ngày 18/5 cảnh báo tình hình có thể xấu đi trong vài ngày tới khi tiếp tục có mưa lớn.
Đức mời 4 nước tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7
Đức mời 4 nước tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7
Trong cuộc họp báo ngày 2/5, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã công khai mời Ấn Độ làm khách mời tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), dự kiến được tổ chức tại lâu đài Elmau ở bang Bayern của nước này vào cuối tháng 6 tới.
Nắng nóng bủa vây khu vực Nam Á
Nắng nóng bủa vây khu vực Nam Á
(Ngày Nay) - Ngày 29/4, Pakistan đã ban hành cảnh báo nắng nóng sau khi phải hứng chịu tháng 3 nóng nhất trong vòng 61 năm qua. Trong khi đó, nhiều trường học của Ấn Độ đã đóng cửa do nắng nóng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Hạ nghị viện Cộng hòa Ấn Độ Om Birla. (Ảnh: TTXVN)
Tạo động lực mới quan trọng cho quan hệ Việt Nam - Ấn Độ
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Ấn Độ Om Birla và Đoàn đại biểu Nghị viện Cộng hòa Ấn Độ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 19-21/4. Chuyến thăm là điểm nhấn quan trọng cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2022.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón Chủ tịch Hạ nghị viện Cộng hòa Ấn Độ Om Birla. - Ảnh: TTXVN
Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Ấn Độ Om Birla kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 21/4, Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Ấn Độ Om Birla (Ôm Biếc-la) và Đoàn Đại biểu Nghị viện Cộng hòa Ấn Độ đã rời Thành phố Hồ Chí Minh, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 19-21/4/2022 theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Một cửa hàng bán gạo ở Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Giá gạo Thái Lan và Ấn Độ cao nhất trong hơn 8 tháng
(Ngày Nay) -  Giá gạo xuất khẩu tại các nước sản xuất gạo hàng đầu châu Á tăng vọt trong tuần này nhờ nhu cầu ổn định, giữa bối cảnh chi phí vận chuyển cao do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng Ukraine.