Ấn Độ đấy mạnh năng lực sản xuất vaccine
Ấn Độ đấy mạnh năng lực sản xuất vaccine
(Ngày Nay) - Chỉ vài tháng trước, Ấn Độ phải đối mặt với tình trạng khan hiếm vaccine ngừa COVID – 19, đến mức nhiều chuyên gia công nghệ phải viết các mã code giúp người dân tìm kiếm địa điểm tiêm chủng. Vào thời điểm đó, Bộ trưởng Y tế nước này đã liên tục phải hứng chịu các lời chỉ trích phản đối trên mạng xã hội.
Thế giới kêu gọi Ấn Độ tái xuất khẩu vaccine
Thế giới kêu gọi Ấn Độ tái xuất khẩu vaccine
(Ngày Nay) - Ấn Độ hiện đang phải đối mặt với áp lực ngày càng gia tăng trong việc dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu vaccine ngừa COVID-19, vài tháng sau khi các biện pháp hạn chế được chính quyền New Delhi áp đặt nhằm đối phó với đợt bùng phát nghiêm trọng. Đến nay, tình hình dịch bệnh tại Ấn Độ đã cơ bản được kiểm soát.
Của hồi môn được xem là bất hợp pháp ở Ấn Độ trong 50 năm qua, nhưng tập tục này vẫn còn phổ biến, trở thành nguyên do cái chết của hơn 8.000 phụ nữ mỗi năm.
Cuộc chiến chống hủ tục đòi của hồi môn bất hợp pháp ở Ấn Độ
(Ngày Nay) - Sau 15 năm vận động, Satya Naresh tin rằng đã đến lúc chính phủ cần hành động để ngăn chặn một hủ tục đám cưới, một trong những "tệ nạn xã hội tồi tệ nhất của đất nước", đã khiến hàng ngàn phụ nữ Ấn Độ phải tự tử hoặc bị sát hại mỗi năm. 
Ấn Độ: Phương tiện truyền thông xã hội không thể thay thế báo chí chính thống
Ấn Độ: Phương tiện truyền thông xã hội không thể thay thế báo chí chính thống
(Ngày Nay) - Trong một trăm năm qua, các phương tiện truyền thông quốc gia của Ấn Độ đã phát triển theo cấp số nhân về số lượng và ảnh hưởng. Tính năng động của công nghệ thông tin và truyền thông trong vài năm gần đây cũng định hình lại bối cảnh truyền thông, đặt ra câu hỏi về chất lượng, tác động và uy tín của báo chí. 
Cuộc đua của các quốc gia muốn thế chân Mỹ tại Afghanistan
Cuộc đua của các quốc gia muốn thế chân Mỹ tại Afghanistan

(Ngày Nay) - Các đế quốc Nga và Anh đã chiến đấu tại Afghanistan vào thế kỷ 19, sau đó là Mỹ và Liên Xô vào thế kỷ 20. Hiện tại, nhiều quốc gia khác không muốn bỏ lỡ cơ hội để lấp đầy khoảng trống mà người Mỹ để lại ở Afghanistan.

Một điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại New York, Mỹ ngày 20/7/2021. Ảnh: THX/TTXVN
Thế giới có trên 186,6 triệu người mắc COVID-19 đã bình phục
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 16/8 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 208.198.857 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4.378.951 bệnh nhân đã tử vong. Hiện số bệnh nhân phục hồi là 186.656.850 người trong khi số bệnh nhân phải điều trị là 17.163.056 người.
UNESCO hợp tác với Netflix để tôn vinh nền Di sản văn hóa đa dạng của Ấn Độ
UNESCO hợp tác với Netflix để tôn vinh nền Di sản văn hóa đa dạng của Ấn Độ
(Ngày Nay) - Netflix và UNESCO (Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc) đã cùng nhau tôn vinh di sản văn hóa phong phú của Ấn Độ thông qua loạt phim hoạt hình Mighty Little Bheem. Thông qua sự hợp tác, UNESCO muốn khuyến khích và nâng cao nhận thức trong việc xác định, bảo vệ và bảo tồn các di sản văn hóa và thiên nhiên được coi là có giá trị nổi bật đối với nhân loại.