An Giang: khởi tố 3 cán bộ Chi cục Thuế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  3 cán bộ Chi cục Thuế ở An Giang bị khởi tố có liên quan tới vụ mua bán hóa đơn “khống”, “trốn thuế” và “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” đối với các cán bộ chi cục thuế huyện, thị xã và các doanh nghiệp “ma” ở An Giang.
Từ trái sang: Dương Hoàng Chiến, Trần Thanh Việt và Trần Cao Sang - 3 cán bộ chi cục Thuế An Giang bị khởi tố. (ảnh: CAAG).
Từ trái sang: Dương Hoàng Chiến, Trần Thanh Việt và Trần Cao Sang - 3 cán bộ chi cục Thuế An Giang bị khởi tố. (ảnh: CAAG).

Ngày 11/3, Công an tỉnh An Giang cho biết đang thụ lý, điều tra vụ án “Mua bán trái phép hóa đơn”, “Trốn thuế” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” liên quan 6 doanh nghiệp tại huyện Tri Tôn và thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

3 cán bộ công tác Chi cục thuế tại các địa bàn Tân Châu – An Phú, Tịnh Biên – Tri Tôn bị Công an tỉnh An Giang khởi tố gồm: Trần Thanh Việt, Dương Hoàng Chiến và Trần Cao Sang có hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Mua bán trái phép hóa đơn” nhằm hưởng lợi bất chính.

An Giang: khởi tố 3 cán bộ Chi cục Thuế ảnh 1
Lực lượng chức năng khám xét nơi ở của các bị can đã thu giữ nhiều tang vật liên quan - Ảnh: CAAG

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố 3 bị can gồm Chu Quốc Vui - 60 tuổi; Phạm Thế Hải - 57 tuổi và Nguyễn Hoàng Sơn - 36 tuổi, đều ngụ thị xã Tân Châu, An Giang về hành vi "mua bán trái phép hóa đơn" và "trốn thuế".

Theo kết quả điều tra, các đối tượng Hải và Sơn đã mua nhiều hoá đơn GTGT của các doanh nghiệp, ghi khống hàng hóa có giá trị nhiều định mức để làm đầu vào và thu lợi bất chính trên 3 tỷ đồng. Còn Chu Quốc Vui có hành vi sử dụng 70 hóa đơn GTGT bất hợp pháp của các doanh nghiệp, công ty (do Hải và Sơn thành lập) nhằm mục đích hạch toán hàng hóa đầu vào được khấu trừ thuế GTGT, làm giảm số tiền thuế phải nộp, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước trên 3,5 tỉ đồng.

Đối tượng Dương Hoàng Chiến - 1 trong 3 cán bộ chi cục Thuế bị khởi tố, đã tạo điều kiện cho Sơn và Hải thành lập Công ty TNHH MTV Nam Thiên Đạt, Doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Mộng, Công ty TNHH MTV Phạm Phúc Ánh (tại Tri Tôn) để mua bán hóa đơn giá trị gia tăng khống cho các công ty, doanh nghiệp, hưởng lợi trên 600 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Cảnh sát đã thực hiện lệnh khởi tố, khám xét nơi ở và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 4 bị can Nguyễn Văn Bình, Nguyễn Thanh Sang, Phạm Ngọc Châu và Nguyễn Văn Hiệp là kế toán, giám đốc các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Tân Châu đã có hành vi mua và sử dụng hóa đơn GTGT "khống" từ công ty của Sơn và Hải dẫn đến trốn thuế, gây thiệt hại ngân sách nhà nước trên 10 tỉ đồng.

An Giang: khởi tố 3 cán bộ Chi cục Thuế ảnh 2
Nguyễn Thanh Sang, Nguyễn Văn Bình, Phạm Ngọc Châu và Nguyễn Văn Hiệp. (ảnh: CAAG)
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.