An Giang: Phát hiện Công ty kinh doanh gần 11 tấn đường nghi nhập lậu

(Ngày Nay) - 10,8 tấn đường không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp đang được sang chiết, đóng gói tại Công ty một thành viên Vạn Khoa Nguyên vừa bị lực lượng QLTT An Giang tịch thu để điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 19/12/2019, Đội QLTT số 1 phối hợp với Đội QLTT số 7 (Cục QLTT An Giang) phối hợp với Công an xã Mỹ Đức huyện Châu Phú tiến hành kiểm việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với  Công ty TNHH một thành viên Vạn Khoa Nguyên, địa chỉ: ấp Mỹ Chánh, xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang do bà Đỗ Ngọc Phượng, sinh năm 1972 là Chủ tịch Công ty.

An Giang: Phát hiện Công ty kinh doanh gần 11 tấn đường nghi nhập lậu ảnh 1

Kho hàng tại Công ty TNHH một thành viên Vạn Khoa Nguyên thời điểm lực lượng QLTT ập đến kiểm tra

An Giang: Phát hiện Công ty kinh doanh gần 11 tấn đường nghi nhập lậu ảnh 2

Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, Công ty TNHH một thành viên Vạn Khoa Nguyên đang thực hiện hoạt động sang chiết, đóng gói 10.8 tấn đường cát bao gồm 115 bao (tương đương 5.750kg) Đường cát hiệu Đường trắng Đồn Điền, loại 50kg/bao, sản xuất tại Công ty cổ phần mía đường Sóc Trăng, địa chỉ 845 Phạm Hùng, phường 8, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 425 cây Đường cát trắng loại 12kg/cây (tương đương 5.100kg)  đang được cơ sở sang chiết, đóng gói mang hiệu Công ty TNHH một thành viên Vạn Khoa Nguyên, địa chỉ: ấp Mỹ Chánh, xã Mỹ Đức, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

An Giang: Phát hiện Công ty kinh doanh gần 11 tấn đường nghi nhập lậu ảnh 3

Chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của 10,8 tấn đường

Bà Đỗ Ngọc Phượng xuất trình cho Đoàn kiểm tra các giấy tờ gồm: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty TNHH một thành viên; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Hồ sơ tự công bố sản phẩm. Tuy nhiên, đối với 10,8 tấn đường, Chủ cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

An Giang: Phát hiện Công ty kinh doanh gần 11 tấn đường nghi nhập lậu ảnh 4

Đội QLTT số 1 đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa để điều tra, làm rõ

Đội QLTT số 1 đã tiến hành lập biên bản tạm giữ hàng hóa và giấy tờ để làm rõ và xử lý đúng quy định của pháp luật

TIN LIÊN QUAN
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
(Ngày Nay) - Các nhà hoạt động bảo vệ động vật luôn thu hút sự chú ý của truyền thông bằng các chiến dịch giải cứu những loài vật làm việc trong các gánh xiếc. Thế nhưng ở phía “bên kia chiến tuyến”, câu chuyện của những con voi và người chủ của chúng lại chưa được mọi người lắng nghe thấu đáo.
Ảnh chụp những người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp năm 2016. (Ảnh: EuraCtiv)
Hy Lạp cảm thấy đơn độc trong việc giải quyết áp lực di cư
(Ngày Nay) - Với việc xây dựng các trại tị nạn có tường bao quanh và nhiều biện pháp kiểm soát biên giới khắt khe hơn, Hy Lạp đang nỗ lực thắt chặt lối vào nước này trước khi lượng người di cư kéo đến vào mùa hè, bất chấp những lời chỉ trích từ các nhóm viện trợ, viện dẫn lý do họ có rất ít lựa chọn do thiếu sự ủng hộ từ phần còn lại của châu Âu.