An Giang: Phát hiện Công ty kinh doanh gần 11 tấn đường nghi nhập lậu

(Ngày Nay) - 10,8 tấn đường không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp đang được sang chiết, đóng gói tại Công ty một thành viên Vạn Khoa Nguyên vừa bị lực lượng QLTT An Giang tịch thu để điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 19/12/2019, Đội QLTT số 1 phối hợp với Đội QLTT số 7 (Cục QLTT An Giang) phối hợp với Công an xã Mỹ Đức huyện Châu Phú tiến hành kiểm việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với  Công ty TNHH một thành viên Vạn Khoa Nguyên, địa chỉ: ấp Mỹ Chánh, xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang do bà Đỗ Ngọc Phượng, sinh năm 1972 là Chủ tịch Công ty.

An Giang: Phát hiện Công ty kinh doanh gần 11 tấn đường nghi nhập lậu ảnh 1

Kho hàng tại Công ty TNHH một thành viên Vạn Khoa Nguyên thời điểm lực lượng QLTT ập đến kiểm tra

An Giang: Phát hiện Công ty kinh doanh gần 11 tấn đường nghi nhập lậu ảnh 2

Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, Công ty TNHH một thành viên Vạn Khoa Nguyên đang thực hiện hoạt động sang chiết, đóng gói 10.8 tấn đường cát bao gồm 115 bao (tương đương 5.750kg) Đường cát hiệu Đường trắng Đồn Điền, loại 50kg/bao, sản xuất tại Công ty cổ phần mía đường Sóc Trăng, địa chỉ 845 Phạm Hùng, phường 8, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 425 cây Đường cát trắng loại 12kg/cây (tương đương 5.100kg)  đang được cơ sở sang chiết, đóng gói mang hiệu Công ty TNHH một thành viên Vạn Khoa Nguyên, địa chỉ: ấp Mỹ Chánh, xã Mỹ Đức, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

An Giang: Phát hiện Công ty kinh doanh gần 11 tấn đường nghi nhập lậu ảnh 3

Chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của 10,8 tấn đường

Bà Đỗ Ngọc Phượng xuất trình cho Đoàn kiểm tra các giấy tờ gồm: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty TNHH một thành viên; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Hồ sơ tự công bố sản phẩm. Tuy nhiên, đối với 10,8 tấn đường, Chủ cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

An Giang: Phát hiện Công ty kinh doanh gần 11 tấn đường nghi nhập lậu ảnh 4

Đội QLTT số 1 đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa để điều tra, làm rõ

Đội QLTT số 1 đã tiến hành lập biên bản tạm giữ hàng hóa và giấy tờ để làm rõ và xử lý đúng quy định của pháp luật

TIN LIÊN QUAN
Dâng hương và hoa bên bờ sông Thạch Hãn ngày 27/7/2026. Ảnh: facebook Lê Bá Dương
Gặp lại tác giả “Đò lên Thạch Hãn ơi… chèo nhẹ”
(Ngày Nay) -Lần đầu tôi gặp nhà thơ Lê Bá Dương vào năm 2008 tại phố biển Nha Trang trong một cuộc thi hoa hậu, mà cuộc thi nhan sắc nào cũng đều có ít nhiều… tai tiếng. Khi đó tôi chỉ biết ông là một nhà báo cũng đang tác nghiệp tại sự kiện như mình. Lần gặp lại này ở một nhà sách của NXB Trẻ tại TPHCM với cuốn sách “Những bức di thư Thành cổ” do Lê Bá Dương biên soạn. Không gặp tác giả nhưng gặp tác phẩm như gặp lại cố nhân…
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
(Ngày Nay) - Cuốn sách truyện song ngữ về sử thi Bahnar có tựa đề “Giông làm bạn với Glaih-Phang” (tiếng Bahnar: Giông Tơ Pô̆ Păng Glaih-Phang) đã được chọn vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu.
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
(Ngày Nay) - Các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh đang mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng đặt ra những vấn đề pháp lý.