Anh công bố danh tính 2 nghi phạm trong vụ đầu độc Skripals

(Ngày Nay) - Các công tố viên Anh hôm thứ Tư (5/9) đã công bố danh tính 2 người đàn ông được cho là nghi phạm trong vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal.
Anh công bố danh tính 2 nghi phạm trong vụ đầu độc Skripals

Các công tố viên Anh cho biết 2 nghi phạm là: Alexander Petrov và Ruslan Boshirov. Theo phía cảnh sát Anh, 2 người đàn ông này đã từ Moscow đến London vào ngày 2 tháng 3 tại sân bay Gatwick. Theo đó, 2 nghi phạm này đã xuất hiện trên chuyến bay của hãng hàng không Aeroflot và rời đi vào ngày 4 tháng 3.

Ông Neil Basu, người đứng đầu chính sách chống khủng bố của Anh, cho biết hai nghi phạm ở khoảng 40 tuổi và có hộ chiếu của Nga.

“Chúng tôi muốn nghe thông tin từ bất cứ ai biết về hai nghi phạm này”, ông Basu cho biết.

Anh công bố danh tính 2 nghi phạm trong vụ đầu độc Skripals ảnh 1

Hình ảnh hai nghi phạm trong vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal

Đáp trả lại tuyên bố của Anh, Bộ Ngoại giao Nga cho biết việc London nêu ra 2 nghi phạm có quốc tịch Nga hoàn toàn không có ý nghĩa gì đối với Moscow.

Trước đó vào ngày 4/3, cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái của ông, Yulia, đã bị đầu độc bằng một loại chất độc thần kinh tại thành phố Salisbury của Anh.

London đã ngay lập tức cáo buộc Moscow đứng sau vụ đầu độc này. Theo quan điểm từ Anh đưa ra, cựu điệp viên Skripal đã bị đầu độc bởi một loại hoá chất quân sự do Nga sản xuất. Sau đó Anh, Mỹ và các thành viên trong Liên minh châu Âu đã lên kế hoạch trục xuất tập thể, khiến gần 100 nhân viên ngoại giao Nga phải về nước.

Theo Reuters

TIN LIÊN QUAN
Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.