Anh: Rò rỉ tài liệu về phương án Brexit không thỏa thuận

(Ngày Nay) - Anh sẽ đối mặt với tình trạng thiếu nhiên liệu, thực phẩm và thuốc trong ngắn hạn nếu nếu nước này rời Liên minh châu Âu (EU) - còn gọi là Brexit - mà không có một thỏa thuận chuyển tiếp.
Anh: Rò rỉ tài liệu về phương án Brexit không thỏa thuận

Reuters đưa tin một tài liệu chính thức của Chính phủ Anh được tiết lộ cho tờ Sunday Times ngày 18/8 cho biết nước Anh sẽ đối mặt với tình trạng thiếu nhiên liệu, thực phẩm và thuốc trong ngắn hạn nếu nước này rời Liên minh châu Âu (EU) - còn gọi là Brexit - mà không có một thỏa thuận chuyển tiếp, tắc nghẽn các cảng và bắt buộc một biên giới cứng với Ireland.

Tờ báo cho hay dự báo này được Văn phòng Nội các biên soạn cho thấy khả năng cú sốc lớn nhất của một Brexit không thỏa thuận còn tồi tệ hơn là các viễn cảnh khác.

Họ khẳng định rằng 85% số xe tải sử dụng tuyến hầm chính để đến Anh "có thể chưa sẵn sàng" với hải quan Pháp, có nghĩa là gián đoạn tại các cảng có thể kéo dài đến 3 tháng trước khi cải thiện dòng chảy giao thông.

Chính phủ Anh cũng tin rằng một biên giới cứng giữa tỉnh Bắc Ireland của Anh và Cộng hòa Ireland dường như sẽ là kế hoạch hiện hữu nhằm tránh mở rộng các chốt chặn sẽ không thể chịu đựng được.

Theo Vietnamplus
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng (bên phải) trao quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, chỉ định ông Vũ Hồng Văn giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai.
Ông Vũ Hồng Văn giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai
(Ngày Nay) - Ngày 25/1, Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng; lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Đồng Nai.
Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Hồ Chí Minh ở Đồi không tên, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Thành phố Hồ Chí Minh: Dâng hương các Anh hùng Liệt sỹ nhân dịp Tết Ất Tỵ
(Ngày Nay) - Nhân dịp Tết Ất Tỵ 2025, sáng 25/1 (tức 26 tháng Chạp), Đoàn lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên làm Trưởng đoàn, cùng Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang Quân khu 7 đã đến dâng hương, hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Hồ Chí Minh ở Đồi không tên, thành phố Thủ Đức.
Du khách tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia đặc biệt tháp Po Klong Garai (phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm).
Ninh Thuận: Khai thác di sản văn hóa để thúc đẩy phát triển du lịch
(Ngày Nay) - Tỉnh Ninh Thuận xác định di sản văn hóa là một trong những tài nguyên quý, có tiềm năng to lớn để xây dựng các sản phẩm du lịch độc đáo và hấp dẫn. Nhờ đa dạng hóa các sản phẩm du lịch kết hợp với các hoạt động quảng bá tích cực, Ninh Thuận đang trở thành một trong những điểm đến ngày càng được nhiều du khách yêu thích trên bản đồ du lịch Việt Nam.
Đảm bảo trực cấp cứu, điều trị y tế, phòng chống dịch bệnh trong dịp Tết
Đảm bảo trực cấp cứu, điều trị y tế, phòng chống dịch bệnh trong dịp Tết
(Ngày Nay) - Ngày 25/1 (tức ngày 26 tháng Chạp) cũng là ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, đến thời điểm này các cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã chuẩn bị sẵn sàng công tác trực cấp cứu, điều trị cho người bệnh và các phương án phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân.