Anh ưu tiên hỗ trợ trẻ em lỡ học vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Chính phủ Anh sẽ dành 700 triệu bảng (991 triệu USD) cho kế hoạch khôi phục giáo dục nhằm giúp trẻ em bắt kịp với việc học tập và phát triển bị bỏ lỡ vì dịch COVID-19.
Anh ưu tiên hỗ trợ trẻ em lỡ học vì COVID-19

Ngày 24/2, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết chính phủ sẽ dành 700 triệu bảng (991 triệu USD) cho kế hoạch khôi phục giáo dục.

“Khi các trường học mở cửa trở lại và hoạt động giáo dục trực tiếp được khôi phục vào ngày 8/3, ưu tiên tiếp theo của chúng tôi sẽ là đảm bảo không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau vì lỡ việc học tập trong năm qua” – ông Johnson nói.

Bộ trưởng giáo dục Gavin Williamson cũng cho biết: “Gói biện pháp của chúng tôi sẽ mang đến sự hỗ trợ quan trọng cho trẻ em và thanh thiếu niên, những người cần nó nhất, để đảm bảo tất cả mọi người đều có cơ hội như nhau trong việc phát huy hết tiềm năng của mình bất kể họ xuất thân như thế nào”.

Trước đó, ngày 22/2, ông Johnson đã công bố lộ trình đưa nước Anh ra khỏi lệnh phong tỏa chống dịch và nhấn mạnh rằng việc đưa trẻ em trở lại trường học là ưu tiên hàng đầu của chính phủ.

Theo Sputnik, tại Anh, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các trường học đã bị đóng cửa trong của 12 tháng qua.

Ảnh minh họa
Hàng chục tiết mục tranh tài trong Cuộc thi Tài năng Xiếc toàn quốc 2021
(Ngày Nay) - "Cuộc thi tài năng Xiếc toàn quốc - 2021”, sẽ diễn ra từ ngày 22-27/4 tại Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Cuộc thi do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức.
Xuất hiện siêu bão đầu tiên trong năm
Xuất hiện siêu bão đầu tiên trong năm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 7 giờ ngày 18/4, siêu bão SURIGAE đang ở vào khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 127,6 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 420km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.
Khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì
Khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì
(Ngày Nay) - Lễ hội du lịch Ba Vì diễn ra từ ngày 18/4 kéo dài đến tháng 8/2021 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.
BĐS biển Phan Thiết vẫn là ‘vedette’ của giới đầu tư
BĐS biển Phan Thiết vẫn là ‘vedette’ của giới đầu tư
(Ngày Nay) - BĐS Phan Thiết sau quý 1/2021 ngày càng “sốt nóng” nhờ có thêm lực đẩy tăng trưởng mới với cao tốc và sân bay đã và đang triển khai. Nhờ hạ tầng "tươi sáng", BĐS biển Phan Thiết vẫn là "vedette" của giới đầu tư.
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.