Áp thấp khiến vùng núi phía Bắc mưa rào và dông

Hôm nay Bắc Bộ thời tiết tốt tiếp tục duy trì, mưa chỉ xảy ra ở một vài nơi, đêm nay khi rãnh áp thấp dịch chuyển xuống nước ta ở khu vực vùng núi phía Bắc sẽ xảy ra mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục 24 -26 độ vĩ Bắc. Trong ngày và đêm hôm nay Bắc Bộ thời tiết tốt tiếp tục duy trì, mưa chỉ xảy ra ở một vài nơi, nền nhiệt độ cũng tăng nhanh, nhiệt độ phổ biến trên toàn Bắc Bộ từ 29-31 độ C, đêm nay khi rãnh áp thấp dịch chuyển xuống nước ta ở khu vực vùng núi phía Bắc sẽ xảy ra mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ do áp cao lục địa suy yếu, mưa sẽ giảm cả về diện và lượng, trong ngày hôm nay mưa chỉ còn xảy ra một vài nơi, tập trung ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam, nhiệt độ toàn miền Trung ngày hôm nay tăng nhẹ lên mức 28-31 độ C ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, riêng các tỉnh Nam Trung Bộ nhiệt độ cao hơn từ 30-33 độ C.

 Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục xu hướng thời tiết tốt, có mưa rào và dông vài nơi, nền nhiệt cao nhất trong ngày ở khu vực Tây Nguyên từ 28-31 độ C, còn ở các tỉnh Nam Bộ là 32-33 độ C.

Áp thấp khiến vùng núi phía Bắc mưa rào và dông ảnh 1
Theo Tiền Phong
Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.