Áp thấp suy yếu, từ Nam Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi đề phòng mưa to, lũ quét, sạt lở đất

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, sáng 15/10, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực đất liền các tỉnh Quảng Nam-Quảng Ngãi. Vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 15,2 độ Vĩ Bắc; 108,3 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng gần tâm áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 39km/giờ).
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các chuyên gia khí tượng dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng Tây và tan dần.

Do hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, nên từ ngày 15/10 đến hết ngày 16/10, ở khu vực từ phía Nam Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi còn có mưa vừa, mưa to và dông; riêng khu vực từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có mưa to.

Tình hình mưa lớn ở các tỉnh Trung Bộ còn diễn biến phức tạp, cần chú ý theo dõi trong bản tin dự báo mưa lớn sẽ được TTXVN cập nhật liên tục.

Khu vực từ Quảng Bình đến Bình Định và phía Bắc Tây Nguyên đã có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; riêng khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa rất to. Lượng mưa có nơi trên 700mm như: Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) 961mm, Nam Đông (Thừa Thiên Huế) 775.4mm, Suối Đá (Đà Nẵng) 752.2mm,…

Từ ngày 15/10 đến hết ngày 16/10, khu vực từ phía Nam Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông; riêng khu vực từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có mưa to. Từ đêm 16/10, mưa lớn có xu hướng giảm ở những khu vực trên.

Trung tâm Dự báo Khí tượng cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét cấp 1; riêng khu vực từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế cấp 2. Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tại New Delhi, trước đây, ung thư chỉ được coi là căn bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến người già, nhưng gần đây, xu hướng mắc căn bệnh nguy hiểm này lại đang xuất hiện trong giới trẻ ở Ấn Độ.