Apple cảnh báo chậm giao iPhone

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hãng công nghệ Apple cho biết sẽ xuất xưởng ít điện thoại iPhone cao cấp hơn và khách hàng sẽ phải chờ đợi sản phẩm lâu hơn do các quy định chống dịch COVID-19 đã làm gián đoạn hoạt động sản xuất tại một nhà máy quan trọng ở Trung Quốc.
Apple cảnh báo chậm giao iPhone

Apple xác nhận rằng nhà máy ở Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam) với quy mô 200.000 công nhân đang hoạt động với công suất thấp hơn "đáng kể" do các hạn chế liên quan đến COVID-19 ảnh hưởng đến việc lắp ráp hai dòng điện thoại iPhone 14 Pro và Pro Max.

Nhà cung cấp chính Foxconn đã phải siết chặt các hoạt động chống dịch trong nhà máy, bao gồm xét nghiệm hàng ngày và hạn chế việc di chuyển của nhân viên.

"Gã khổng lồ" công nghệ Mỹ cho biết trong một tuyên bố rằng các lô hàng iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ "ít hơn" so với dự đoán trước đây và "khách hàng sẽ trải qua thời gian chờ đợi lâu hơn để nhận được sản phẩm".

"Cơ sở ở Trịnh Châu hiện đang hoạt động với công suất giảm đáng kể", tuyên bố từ phía Apple cho biết. "Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với nhà cung cấp của mình để trở lại mức sản xuất bình thường trong khi đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của mọi công nhân"

Dù nền kinh tế toàn cầu đang suy thoái, thị trường vẫn cho thấy nhu cầu lớn đối với các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, Apple cho biết.

Foxconn là nhà lắp ráp duy nhất của các mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max, và nhà máy tại Trịnh Châu là cơ sở sản xuất chính cho hai mẫu máy này.

Đầu tuần này, nhà sản xuất có trụ sở tại Đài Loan cho biết họ sẽ phải "hạ cấp" triển vọng cho quý cuối cùng của năm 2022, với lý do hoạt động ở Trịnh Châu bị gián đoạn. Sự gián đoạn xảy ra vào thời điểm quan trọng trong năm đối với ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng, vì các nhà máy thường hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu dịp nghỉ lễ.

Chính quyền tỉnh Hà Nam đã ra lệnh đóng cửa Khu kinh tế sân bay Trịnh Châu, nơi đặt cơ sở sản xuất iPhone chính của Foxconn, từ ngày 2-7/11. Được biết, nhân viên của nhà máy Foxconn của Trịnh Châu sẽ phải sống và làm việc tại chỗ để đảm bảo yêu cầu chống dịch và sản xuất.

Theo Nikkei Asia
Gaza trải qua ngày yên bình hiếm hoi
Gaza trải qua ngày yên bình hiếm hoi
(Ngày Nay) - Ngày 16/6, Gaza ghi nhận ngày đầu tiên khá yên bình trong nhiều tháng, sau khi quân đội Israel tuyên bố sẽ tạm dừng giao tranh hằng ngày gần tuyến đường phía Nam dải đất này để tạo điều kiện cho việc vận chuyển hàng viện trợ.
Trung Quốc sở hữu 500 đầu đạn hạt nhân
Trung Quốc sở hữu 500 đầu đạn hạt nhân
(Ngày Nay) - Hôm thứ Hai, một tổ chức cố vấn an ninh quốc tế cho biết Trung Quốc có khả năng tăng cường kho vũ khí hạt nhân của mình thêm 90 đầu đạn lên 500 đầu đạn tính đến tháng 1 năm 2024, đồng thời chỉ ra rằng chính quyền Bắc Kinh đang “mở rộng kho vũ khí hạt nhân của mình nhanh hơn bất kỳ quốc gia nào khác”.
Tổng kiểm tra bến thủy nội địa hoạt động không phép
Tổng kiểm tra bến thủy nội địa hoạt động không phép
(Ngày Nay) - Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vừa có báo cáo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) kế hoạch tổng kiểm tra cảng, bến thủy không có giấy phép hoạt động trong cả nước, dự kiến triển khai từ ngày 1/7 - 31/12/2024.