Apple đạt kỷ lục vốn hóa gần 3.600 tỷ USD

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 10/7, giá cổ phiếu của Tập đoàn công nghệ Apple (Mỹ) đã tăng mạnh 1,4%, đạt giá trị vốn hóa thị trường gần 3.600 tỷ USD.
Apple đạt kỷ lục vốn hóa gần 3.600 tỷ USD

Trong phiên giao dịch cùng ngày, cổ phiếu của Apple tăng vọt lên mức cao chưa từng có nói trên. Vào thời điểm chốt phiên, dù giá 1 cổ phiếu của Apple giảm nhẹ xuống 232 USD, nhưng tổng giá trị vốn hóa của "ông lớn" này vẫn đạt hơn 3.500 tỷ USD, một kỷ lục mà chưa công ty nào trên thế giới có được.

Apple ghi nhận tín hiệu tích cực này sau khi họ trình làng bộ phần mềm mới cho các thiết bị thuộc hệ sinh thái "Táo khuyết" cùng công cụ Apple Intelligence tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vào tháng 6 vừa qua.

Vào đầu năm nay, Apple gặp nhiều điều bất lợi. Doanh số iPhone tại Trung Quốc sụt giảm mạnh; người yêu chuộng công nghệ không mấy mặn mà với kính Vision Pro, thêm vào đó là việc Apple đối diện với lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU).

Tuy nhiên, tình hình đã đảo chiều nhanh chóng sau sự kiện WWDC nói trên cũng như trong bối cảnh ông lớn công nghệ này công bố quan hệ hợp tác với công ty OpenAI, đưa chatbot đình đám ChatGPT vào hệ điều hành iPhone, iPad, MacBook.

Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”