Apple hủy bỏ dự án xe điện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhiều nguồn tin cho biết Apple đã hủy bỏ dự án phát triển ô tô điện của mình.
Apple hủy bỏ dự án xe điện

Theo Bloomberg News, một số nhân viên làm việc trong dự án ô tô điện của Apple sẽ được chuyển sang bộ phận trí tuệ nhân tạo (AI) của công ty.

Ông Ben Bajarin, giám đốc điều hành của công ty tư vấn Creative Strategies, cho biết: “Nếu điều đó là sự thật, Apple sẽ tập trung hơn vào AI tạo sinh và điều đó sẽ giúp các nhà đầu tư lạc quan hơn về nỗ lực cũng như khả năng cạnh tranh của công ty ở cấp độ nền tảng về AI”.

Apple cho đến nay vẫn chưa thực hiện bất kỳ động thái lớn nào trong lĩnh vực AI, trái ngược hoàn toàn với những gã khổng lồ công nghệ khác như Alphabet và Microsoft.

Lãi suất cao nhằm kiềm chế lạm phát đã làm "nguội" tâm lý người tiêu dùng và dẫn đến nhu cầu mua các loại xe điện giảm sút, khiến ngành sản xuất ô tô điện phải cắt giảm việc làm và giảm sản xuất.

Một số nhà sản xuất ô tô lớn, bao gồm cả công ty dẫn đầu thị trường xe điện là Tesla, cũng đã quyết định rút lại các khoản đầu tư, với một số kế hoạch chuyển đổi để tập trung vào xe hybrid (lai xăng và điện) thay vì ô tô chạy hoàn toàn bằng pin.

Cách đây 10 năm, Apple đã khởi động dự án nghiên cứu sản xuất xe điện mang tên Titan, trong bối cảnh Thung lũng Silicon say mê các mẫu xe tự lái.

Apple từng dự kiến phát hành một mẫu xe sớm nhất là vào năm 2024 hoặc 2025. Nhưng tiến độ nghiên cứu và sản xuất của hãng này đã chậm lại, ngay trước khi đại dịch COVID-19 làm gián đoạn ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

Theo Reuters
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Chủ động phòng ngừa bệnh sốt rét
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, để bảo vệ thành quả loại trừ bệnh sốt rét, năm 2024 TP Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì các hoạt động phòng chống sốt rét.
Ngân hàng Nhà nước có thêm nhiều giải pháp để ổn định tỷ giá
Ngân hàng Nhà nước có thêm nhiều giải pháp để ổn định tỷ giá
(Ngày Nay) - Ngân hàng Nhà nước đã có một loạt động thái như phát hành tín phiếu, sử dụng thêm kênh tín phiếu trên thị trường mở (OMO), điều tiết thanh khoản, lãi suất thị trường liên ngân hàng để ổn định thị trường trước đà tăng nóng của tỷ giá.
Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy trình diễn trong đêm nhạc đỉnh cao
Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy trình diễn trong đêm nhạc đỉnh cao
(Ngày Nay) - Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy sẽ trình diễn tác phẩm âm nhạc nổi tiếng thế giới trong “Đêm nhạc Mozart, Beethoven & Brahms” diễn ra tối 27/4 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Nghệ sỹ và dàn nhạc của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn dưới dự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Nhật Minh.