Apple mất vị thế dẫn đầu tại thị trường Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Dữ liệu sơ bộ từ công ty nghiên cứu IDC cho thấy Apple không còn là hãng bán điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc.
Apple mất vị thế dẫn đầu tại thị trường Trung Quốc

Cụ thể, dữ liệu trong quý đầu của năm 2024 chỉ ra rằng doanh số điện thoại thông minh của Apple tại Trung Quốc đã giảm 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt với các hãng sản xuất nội địa..

IDC cho biết hai hãng Honor và Huawei đã vượt qua Apple, với thị phần của Honor tăng lên 17,1% và thị phần của Huawei tăng lên 17%, trong khi thị phần của nhà sản xuất iPhone giảm xuống 15,6%.

Ông Arthur Guo, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại IDC Trung Quốc cho biết trong báo cáo: “Các chương trình khuyến mãi giá của Apple trong quý I không thể giảm thiểu tác động của sự cạnh tranh khốc liệt từ các hãng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android”.

Theo IDC, tổng số lô hàng điện thoại thông minh ở Trung Quốc đã tăng 6,5% lên 69,3 triệu chiếc.

Đầu tuần này, dữ liệu từ công ty nghiên cứu Counterpoint cho thấy doanh số điện thoại thông minh của Apple tại Trung Quốc đã giảm 19% trong quý đầu tiên của năm, qua đó đánh dấu thành tích kém cỏi nhất của hãng này kể từ năm 2020.

Theo Reuters
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.