Apple mất vị thế dẫn đầu tại thị trường Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Dữ liệu sơ bộ từ công ty nghiên cứu IDC cho thấy Apple không còn là hãng bán điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc.
Apple mất vị thế dẫn đầu tại thị trường Trung Quốc

Cụ thể, dữ liệu trong quý đầu của năm 2024 chỉ ra rằng doanh số điện thoại thông minh của Apple tại Trung Quốc đã giảm 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt với các hãng sản xuất nội địa..

IDC cho biết hai hãng Honor và Huawei đã vượt qua Apple, với thị phần của Honor tăng lên 17,1% và thị phần của Huawei tăng lên 17%, trong khi thị phần của nhà sản xuất iPhone giảm xuống 15,6%.

Ông Arthur Guo, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại IDC Trung Quốc cho biết trong báo cáo: “Các chương trình khuyến mãi giá của Apple trong quý I không thể giảm thiểu tác động của sự cạnh tranh khốc liệt từ các hãng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android”.

Theo IDC, tổng số lô hàng điện thoại thông minh ở Trung Quốc đã tăng 6,5% lên 69,3 triệu chiếc.

Đầu tuần này, dữ liệu từ công ty nghiên cứu Counterpoint cho thấy doanh số điện thoại thông minh của Apple tại Trung Quốc đã giảm 19% trong quý đầu tiên của năm, qua đó đánh dấu thành tích kém cỏi nhất của hãng này kể từ năm 2020.

Theo Reuters
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.
Chuyện về số Một
Chuyện về số Một
(Ngày Nay) - Một, tiếng Anh là one, tiếng Hàn là il, tiếng Trung Quốc là nhất. Đơn giản nó chỉ là con số. Ít ỏi nhất trong tất cả các số. Dĩ nhiên, nó vẫn còn lớn hơn số không, nhưng điều đó không tính. Không nên so sánh giữa cái và cái không có.
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/5, Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2024 (Asia Tech X Singapore 2024) diễn ra tại Singapore, với sự tham dự của các quan chức an ninh, công nghệ, chuyên gia và các tập đoàn nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
(Ngày Nay) - Sam Altman, CEO của OpenAI, đã chính thức gia nhập danh sách "Giving Pledge" (Cam kết Cho đi), nơi quy tụ hơn 240 nhà hảo tâm cam kết sẽ quyên góp hơn một nửa tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
(Ngày Nay) - Tối 29/5 (ngày 22/4 âm lịch), tại tỉnh An Giang đã diễn ra Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam. Đây là hoạt động mở đầu cho Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa xứ núi Sam năm 2024.