Aqua Lite – điện thoại thông minh giá chưa tới 1 triệu đồng

Với mức giá chỉ 900.000 đồng, chiếc điện thoại Aqua Lite của hãng sản xuất Intex đến từ Ấn Độ dự kiến sẽ gây sốt tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.
Aqua Lite – điện thoại thông minh giá chưa tới 1 triệu đồng

Intex là hãng sản xuất điện thoại tại Ấn Độ nổi tiếng với những sản phẩm giá rẻ. Sắp tới, có thể Intex sẽ bước chân vào Việt Nam theo đường phân phối chính thức.

Aqua Lite – điện thoại thông minh giá chưa tới 1 triệu đồng ảnh 1

Aqua Lite giá chỉ dưới 1 triệu đồng. (Ảnh: VnExpress)

Gần đây, trên một số trang mạng tại Việt Nam, mẫu điện thoại Intex Aqua Lite có mức giá tham khảo chỉ 899.000 đồng. Máy được bán kèm với sạc và cáp kết nối. Đây là smartphone giá rẻ nhất Việt Nam hiện nay nhưng cấu hình máy tương đương nhiều mẫu ở phân khúc 1,5 triệu đồng. Được biết, ở Ấn Độ, Aqua Lite có giá trong khoảng từ 3.119-3.598 rupee (khoảng 1,19 triệu đồng).

Giá rẻ đã tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho thương hiệu điện thoại Ấn Độ này tại Việt Nam bởi nhu cầu sử dụng smartphone ở nước ta đang tăng mạnh nhưng giá cả vẫn là điều khiến nhiều người dùng băn khoăn.

Intex Aqua Lite được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 2/2016, có đặc điểm thiết kế phần nào giống HTC One X với hệ thống loa kép. Máy có màn hình cảm ứng 4 inch, độ phân giải 480x480 pixel, cài sẵn hệ điều hành Android 5.1.

Máy được trang bị chip xử lý MediaTek 4 nhân tốc độ 1,3GHz, RAM 512MB, bộ nhớ lưu trữ tích hợp 4GB và có thể mở rộng thêm tối đa 32GB thông qua thẻ nhớ microSD.

Vì là smartphone giá rẻ nên Intex Aqua Lite chỉ trang bị camera chính và phụ ở mức “khiêm tốn” là 2 megapixel, có đèn flash. Tuy vậy, chiếc điện thoại dùng được 2 SIM, đảm bảo cho người dùng các tính năng dùng để lên mạng như Wi-fi hay 3G. Bên cạnh đó, máy được tích hợp bluetooth, GPS và có thể dùng để nghe đài FM. Aqua Lite được trang bị pin có thể tháo rời với dung lượng 1.400mAh.

Aqua Lite – điện thoại thông minh giá chưa tới 1 triệu đồng ảnh 2

Máy có thể tháo rời mặt lưng. (Ảnh: VnExpress)

Máy có kích thước 126x64x10,3mm, có hai phiên bản màu là đen và trắng.

Ngày mở bán chính thức sản phẩm này vẫn chưa được tiết lộ.

Danh Tuyên

Các đối tượng trong vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra tại khu vực bãi tắm Tùng Thu (đặc khu Cát Hải, Hải Phòng). Ảnh giữa, hàng trên: Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê)
Khởi tố, tạm giam ca sĩ Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng ma túy
(Ngày Nay) - Công an thành phố Hải Phòng cho biết: Ngày 16/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê) do có hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
(Ngày Nay) - Ngày 16/5 vừa qua, sự kiện văn hóa đọc GEN READ do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức đã diễn ra tại Câu lạc bộ Hai Ba (23 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội). Nổi bật trong khuôn khổ chương trình là hoạt động Book Club với chủ đề “Dòng Ký Ức: Lịch sử qua những trang sách” đã thu hút sự tham gia thảo luận và chia sẻ góc nhìn về lịch sử qua những cuốn sách và góc nhìn cá nhân.
Chỉ với 208 câu thơ lục bát giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách Lịch sử nước ta đã tái hiện hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc bằng cách kể gần gũi, giàu cảm xúc.
Cuốn sách "Lịch sử nước ta": Bài học yêu nước từ những vần thơ giản dị
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.
Sinh viên Trường đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) thực hành tại phòng Lab Công nghệ giáo dục.
Định hướng chiến lược cho giáo dục đại học Việt Nam
(Ngày Nay) - Tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã giao bảy nhiệm vụ trọng tâm cho Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây cũng là những định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam trong giai đoạn mới.
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Báo Công Thương phối hợp cùng các đơn vị liên quan là Đảng ủy Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Tổ chức cán bộ, tổ chức chuỗi 3 sự kiện quan trọng, bao gồm: Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong ngành Công Thương năm 2026; công bố Đề án tổ chức Lễ tôn vinh và Trao giải thưởng “Công nghiệp, Thương mại, Dịch vụ Việt Nam”; công bố Ngày Logistics Việt Nam và Tuần lễ Logistics Việt Nam.