Arsenal vay ngân hàng 120 triệu bảng

0:00 / 0:00
0:00
Chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, Arsenal buộc phải vay một khoản ngắn hạn từ Ngân hàng Trung ương Anh.
Không thể đón khán giả đến sân, Arsenal chịu tổn thất lớn về doanh thu. Ảnh: Getty.
Không thể đón khán giả đến sân, Arsenal chịu tổn thất lớn về doanh thu. Ảnh: Getty.

Khoản vay này trị giá 120 triệu bảng và sẽ được trả hết vào tháng 5, thời điểm mùa giải 2020/21 khép lại. Đây là khoản tiền giúp Arsenal vượt qua khó khăn khi sân vận động vẫn chưa được phép đón khán giả trở lại trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp tại Anh.

"Đại dịch đã làm ảnh hưởng tới tình hình tài chỉnh của câu lạc bộ. Chúng tôi đáp ứng được những tiêu chí do Ngân hàng Trung ương Anh đặt ra đối với khoản vay dành cho doanh nghiệp. Vì vậy, CLB đã vay 120 triệu bảng để bù đắp vào phần doanh thu bị tổn thất", đại diện Arsenal chia sẻ trên trang chủ đội bóng.

Vay vốn là cách giúp nhiều doanh nghiệp tồn tại trong mùa dịch Covid-19. Trước Arsenal, Tottenham cũng từng vay 175 triệu bảng từ Ngân hàng Trung ương Anh.

Theo Sky Sports, hồi tháng 8/2020, Arsenal đã phải cắt giảm đến 55 vị trí ở nhiều bộ phận do thiệt hại tài chính. Phần lớn cầu thủ của đội bóng cũng đồng ý giảm 12,5% lương để hạn chế số nhân viên bị mất việc.

Ở kỳ chuyển nhượng mùa đông, Arsenal đã có tân binh đầu tiên. Omar Rekik, hậu vệ 19 tuổi người Tunisia, sẽ chuyển đến sân Emirates và thi đấu cho đội U23 Arsenal. Theo Bild, Arsenal đã chi 540.000 bảng để có được chữ ký của Rekik.

Theo Zing
 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
(Ngày Nay) - Ahmadiya Juaidi mở to mắt khi cô bé được uống hỗn hợp dinh dưỡng trong chiếc cốc màu cam. Tóc Ahmadiya được vén ra sau và quanh cổ cô bé là một sợi dây chuyền bạc có hình trái tim và chữ A.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.