Asanzo khởi kiện báo Tuổi Trẻ, yêu cầu xin lỗi và bồi thường

(Ngày Nay) - Cho rằng báo Tuổi Trẻ xuyên tạc sai sự thật, gây thiệt hại nặng nề, công ty Asanzo đã khởi kiện ra tòa, yêu cầu bồi thường thiệt hại.
Asanzo khởi kiện báo Tuổi Trẻ, yêu cầu xin lỗi và bồi thường

Theo đơn khởi kiện của Asanzo, việc báo Tuổi Trẻ đăng loạt bài “Điều tra lật tẩy Asanzo” với nhiều cáo buộc gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp này. Cụ thể, các tội danh mà báo Tuổi Trẻ quy kết cho Asanzo như “thay đổi xuất xứ hàng hóa”, “lừa người tiêu dùng”, “qua mặt cơ quan quản lý”, “lập công ty ma”…là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc khi chưa có kết luận của cơ quan có thẩm quyền hay bản án có hiệu lực pháp luật.

Asanzo khẳng định: "Tội danh giả xuất xứ hàng hóa mà báo Tuổi Trẻ quy kết cho chúng tôi và mô tả quy trình sản xuất TV cắt xén nhiều khâu một cách có chủ ý, khiến người đọc hiểu sai về hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty chúng tôi là 2 quy kết nguy hại nhất, là 2 nguyên nhân chính gây nên tổn thất cho việc kinh doanh của công ty chúng tôi”. 

Asanzo khởi kiện yêu cầu báo Tuổi Trẻ cải chính thông tin, công khai xin lỗi, đồng thời giải quyết bồi thường thiệt hại (bao gồm không chỉ giới hạn ở tổn thất doanh thu, tổn thất về hình ảnh, chi phí luật sư suốt quá trình tố tụng)...

Trước đó, báo Tuổi Trẻ có loạt bài “Điều tra lật tẩy Asanzo”, nêu những sai phạm của Asanzo trong việc nhập hàng loạt thiết bị điện tử xuất xứ Trung Quốc như nồi cơm điện, lò nướng, tivi, máy lạnh, loa... về bóc tem "Made in China" và dán nhãn ghi xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường.

Thông cáo báo chí từ Asanzo

Ngày 26/7, Công ty Asanzo có thông cáo báo chí gửi các cơ quan thông tấn báo chí liên quan đến việc khởi kiện trên. Theo thông cáo, việc báo Tuổi Trẻ đăng loạt bài "Điều tra lật tẩy Asanzo với nhiều cáo buộc sai sự thật dẫn đến việc kinh doanh đình đốn, gây thiệt hại nặng nề cho công ty. Công ty cho rằng các tội mà Tuổi Trẻ quy kết cho mình như "thay đổi xuất xứ hàng hóa", "lừa dối người tiêu dùng", "qua mặt cơ quan quản lý"... là sai sự thật, xuyên tạc... khi chưa có kết luận của cơ quan có thẩm quyền hay bản án có hiệu lực pháp luật.
Đặc biệt công ty này cho rằng việc báo Tuổi Trẻ quy kết công ty "giả xuất xứ hàng hóa" và mô tả quy trình sản xuất tivi cắt xén nhiều khâu một cách có chủ ý khiến người đọc hiểu sai về hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty. Đây là hai quy kết nguy hại nhất, là hai nguyên nhân chính gây nên tổn thất trong việc kinh doanh của công ty.
Ngoài ra, Asanzo cho rằng báo Tuổi Trẻ không đăng ý kiến phản hồi của công ty. Và báo này còn dùng những ý kiến phát biểu tại cuộc gặp gỡ, trao đổi của ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT công ty, để chuyển thành bài phỏng vấn mà không được sự đồng ý của ông Tam...
Công ty này khẳng định bản thân không muốn đối đầu với cơ quan truyền thông nhưng không còn con đường nào khác ngoài việc khởi kiện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, bảo vệ danh dự và uy tín thương hiệu, bảo vệ việc làm của hàng ngàn người lao động...

'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
Ảnh minh họa
Bộ Y tế đốc thúc sản xuất vaccine COVID-19 'made in Việt Nam' trong thời gian sớm nhất
(Ngày Nay) - Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.
Ảnh minh họa
Học sinh Hà Nội nghỉ tối đa 4 ngày dịp lễ 30-4
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày; học sinh các cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày.
Netflix làm phim tài liệu về Chadwick Boseman
Netflix làm phim tài liệu về Chadwick Boseman
(Ngày Nay) - Mới đây, Netflix đã phát hành trailer chính thức đầu tiên cho bộ phim tài liệu về cố diễn viên Chadwick Boseman với tựa đề "Portrait of an Artist" (Chân dung một nghệ sĩ).