Asian Cup 2019: Việt Nam vs Jordan mở màn vòng 1/8

Sau 13 ngày tranh tài, vòng bảng Asian Cup 2019 khép lại với kết quả 8 đội bóng phải ra về, 16 đội đi tiếp vào vòng 1/8. Ngày hôm nay 20/1 sẽ là ngày khởi đầu vòng 1/8 của giải với 2 trận đấu khai màn: Việt Nam vs Jordan và Thái Lan vs Trung Quốc.
HLV Vital Borkelmans của Jordan đánh giá rất cao tuyển Việt Nam.
HLV Vital Borkelmans của Jordan đánh giá rất cao tuyển Việt Nam.

Sau 13 ngày tranh tài, vòng bảng Asian Cup 2019 khép lại, không có nhiều bất ngờ. Tám đội bóng phải ra về gồm Ấn Độ, Palestine, Syria, Philippines, Yemen, Lebanon, Triều Tiên và Turkmenistan. Và 16 đội đi tiếp vào vòng 1/8 gồm: Việt Nam, Jordan, Nhật Bản, Ả-rập Xê-út, Iran, Iraq, Australia, Uzbekistan, UAE, Kyrgyzstan, Hàn Quốc, Bahrain, Qatar, Oman, Thái Lan, Trung Quốc.

Theo đó, trận Việt Nam vs Jordan là cặp đầu tiên của vòng 1/8, diễn ra trên sân Al Maktoum lúc 18h ngày hôm nay 20/1 (giờ Hà Nội).

Jordan là đội đầu tiên ghi tên vào vòng 1/8, sau khi hạ đương kim vô địch Australia và Syria ở bảng B. Trận cuối, Jordan hòa Palestine để chiếm vị trí đấu bảng, thậm chí chưa thủng lưới bàn nào.

Trong khi đó, Việt Nam là đội cuối cùng giành quyền vào vòng 1/8, với tư cách một trong bốn đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất. Thầy trò Park Hang-seo thua Iraq và Iran, nhưng thắng Yemen. Bằng điểm, hiệu số và số bàn thắng, nhưng Việt Nam đi tiếp nhờ nhỉnh hơn Lebanon chỉ số fair-play.

Tiếp đó là trận đấu thứ hai trong ngày hôm nay là Thái Lan vs Trung Quốc trên sân Hazza bin Zayed, lúc 21h.

Ở vòng chung kết, đội Thái Lan thua Ấn Độ 1-4 ở trận ra quân, nhưng sau đó Thái Lan đã nhanh chóng khắc phục bằng trận thắng Bahrain và hòa UAE để chiếm vị trí nhì bảng B. Còn con đường mà đội tuyển Trung Quốc vào vòng 1/8  lại khá bằng phẳng khi thắng Kyrgyzstan và Philippines.

Dưới đây là lịch thi đấu vòng 1/8 Asian Cup 2019 ngày hôm nay 20/1:

18h00: Jordan vs Việt Nam (VTV5, VTV6)

21h00: Thái Lan vs Trung Quốc (VTV5, VTV6)

Theo Infonet
Bình luận
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
(Ngày Nay) - Báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận Conference Board (CB) công bố ngày 25/3 cho thấy lòng tin người tiêu dùng Mỹ đang tiếp tục giảm trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump triển khai thực hiện các chính sách gây xáo trộn nền kinh tế.
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
(Ngày Nay) - Sáng 25/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra hợp luyện lực lượng quân đội, dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi

(Ngày Nay) - Chiều cuối tháng Ba, tôi đứng trước Hàm Cá Mập – cái công trình cũ sắp bị dỡ bỏ, tồn tại cũng được 30 năm, kể từ khi tôi còn bé xíu. Tin tức đó, thú thực không khiến tôi nghĩ ngợi gì nhiều. Tôi không có một kỷ niệm đặc biệt, như kiểu ký ức sâu sắc, nơi chốn tình yêu hẹn hò gì nơi đây. Có chăng, đó là một cái tên rất dân dã, ngồ ngộ, rất thân quen, mà dù có chẳng nhìn ra hình thù con cá nào, người Hà Nội cũng biết chính xác Hàm Cá Mập ở đâu.

Và không ngờ được có ngày nó biến mất.