Bà Clinton tái lập ưu thế trước ông Trump trong thăm dò mới

(Ngày Nay) - Bà Clinton tái lập ưu thế dẫn trước ông Trump như trước khi FBI khơi lại tranh cãi về quy trình sử dụng email của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ.
Bà Clinton tái lập ưu thế trước ông Trump trong thăm dò mới

Cuộc thăm dò do Reuters/Ipsos thực hiện từ 28/10 đến 1/11 cho thấy ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton đã lấy lại ưu thế dẫn trước so với đối thủ đến từ đảng Cộng hòa Donald Trump, theo Reuters.

Cuộc thăm dò được tiến hành trên 1.772 người đã đi bầu cử sớm hoặc có khả năng đi bầu, gần như sau khi Giám đốc FBI James Comey tuyên bố sẽ điều tra các email mới bị phát hiện, có thể liên quan đến máy chủ email riêng mà bà Clinton sử dụng thời còn là Ngoại trưởng Mỹ. 

45% người được hỏi nói họ ủng hộ bà Clinton, còn tỷ lệ ủng hộ ông Trump là 39%. Hôm 27/10, một ngày trước tuyên bố mở lại cuộc điều tra của FBI, tỷ lệ ủng hộ bà Clinton và ông Trump tương ứng là 43% và 37%.

Một cuộc khảo sát do ABC News/Washington Post công bố hôm 1/11 cho thấy ông Trump lần đầu tiên vượt lên bà Clinton trong nhiều tháng, với tỷ lệ cử tri ủng hộ tương ứng là 46% và 45%.

Thăm dò của RealClearPolitics, lấy kết quả bình quân của phần lớn các cuộc thăm dò khác, cho thấy ưu thế dẫn trước của bà Clinton so với ông Trump chỉ còn 1,7% vào hôm qua, so với 4,6% hôm 28/10.

Theo Tiền Phong
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.