Bà Michelle Obama gặp nữ sinh Việt Nam: 'Các em là nguồn cảm hứng cho tôi'

Tại Trường THPT Cần Giuộc, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ cho biết các nữ sinh là nguồn cảm hứng cho bà tiếp tục chương trình thúc đẩy bình đẳng giới qua giáo dục.
 Bà Michelle Obama trong buổi làm việc tại Trường THPT Cần Giuộc.
Bà Michelle Obama trong buổi làm việc tại Trường THPT Cần Giuộc.

Ngày 9/12, bà Michelle Obama - phu nhân cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama - đại diện tổ chức Girls Opportunity Alliance (GOA - trực thuộc Obama Foundation) đến thăm và làm việc tại Trường THPT Cần Giuộc (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An), lắng nghe câu chuyện của các nữ sinh đang tham gia chương trình của GOA để tìm hiểu về các lớp kỹ năng sống cùng họ.

"Tôi hiểu các em đang học tập và làm việc chăm chỉ để vượt qua thách thức mà các cô gái cùng lứa tuổi ở đất nước chúng tôi chưa thể nào hiểu được. Tôi hy vọng chương trình này sẽ tạo ra nhiều câu chuyện thành công từ chính các em", bà Obama nói.

"Các em chính là nguồn cảm hứng cho tôi làm việc. Tôi cam kết sẽ dành phần đời còn lại đi khắp nơi để nói câu chuyện cảm động từ chính các em, mong các em tập trung học tập, làm việc để vượt qua khó khăn, thách thức từ chính con đường giáo dục”, bà Obama chia sẻ.

Cũng tại Trường THPT Cần Giuộc, bà Obama gặp gỡ đại diện các tổ chức phi lợi nhuận chuyên về hỗ trợ giáo dục trẻ em gái tại Việt Nam để thảo luận về các giải pháp giúp đỡ và phát triển tiềm năng cho trẻ em gái thông qua giáo dục.

Theo VTC News
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.