Ba người bị thương do sét đánh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đi cấy giữa lúc trời giông bão, 3 người trong 1 gia đình đã bị sét đánh trọng thương. Hiện 2 người đang được điều trị trong bệnh viên, 1 người đã được ra viện do sức khoẻ ổn định.
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Ngày 5/7, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên cho biết, trận mưa to, dông lốc và sét xảy ra tại địa bàn thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên vào rạng sáng cùng ngày đã khiến 3 người bị thương khi đang đi cấy tại cánh đồng xóm Hảo Sơn, xã Tiên Phong, thị xã Phổ Yên.

Người gặp nạn là bà Nguyễn Thị H. sinh năm 1975; Nguyễn Thị T. sinh năm 1980 và cháu Nguyễn Thị Mỹ L. sinh năm 2005.

Ngay sau khi bị nạn, cả 3 người đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện C Thái Nguyên thuộc thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Bà Nguyễn Thị Hương sức khỏe ổn định nên đã được ra viện. Bà Nguyễn Thị Thảo và cháu Nguyễn Thị Mỹ Linh vẫn đang được tiếp tục điều trị.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương và các cấp ngành chức năng đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kinh phí cho gia đình người bị nạn.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 5/7 và ngày 6/7, khu vực đông Bắc Bộ trong đó có tỉnh Thái Nguyên nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Do vậy, chính quyền địa phương và người dân trong tỉnh cần chủ động theo dõi, nắm bắt diễn biến thời tiết để sẵn sàng ứng phó trước những tình huống xấu do thiên tai gây ra.

Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.