Bắc Bộ: hiện tượng nồm ẩm tiếp tục kéo dài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hiện tượng nồm ẩm tại Bắc Bộ sẽ còn tiếp tục kéo dài do ảnh hưởng của 5-6 đợt không khí lạnh sắp tới.
Bắc Bộ sẽ tiếp tục có thời tiết nồm ẩm trong một thời gian dài. (Ảnh: Hà Nội mới)
Bắc Bộ sẽ tiếp tục có thời tiết nồm ẩm trong một thời gian dài. (Ảnh: Hà Nội mới)


Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo khí hậu (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia) cho biết, trong tháng 3-2021, các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng 5-6 đợt không khí lạnh nhưng cường độ không mạnh. Đây chủ yếu là những đợt rét ngắn ngày, chứ khó có thể là các đợt rét đậm, rét hại kéo dài. Tuy nhiên, do hướng di chuyển lệch về phía Đông nên các đợt không khí lạnh này mang nhiều hơi ẩm vào đất liền, làm gia tăng hiện tượng sương mù, mưa phùn, nồm ẩm.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và tối đêm nay (1/3), các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới. Từ ngày mai (2-3), các tỉnh phía Đông khu vực Bắc Bộ trở rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm nay và sáng mai có thể có mưa rào. Ngày mai, Hà Nội trở rét với nhiệt độ trung bình từ 16 - 18 độ C, kéo dài đến trưa và chiều khi nhiệt độ tăng 2 độ C, nâng nền nhiệt lên mức 18 - 20 độ C.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo khí hậu (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia) cho biết, trong tháng 3-2021, các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng 5-6 đợt không khí lạnh nhưng cường độ không mạnh.

Xuất hiện siêu bão đầu tiên trong năm
Xuất hiện siêu bão đầu tiên trong năm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 7 giờ ngày 18/4, siêu bão SURIGAE đang ở vào khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 127,6 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 420km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.
BĐS biển Phan Thiết vẫn là ‘vedette’ của giới đầu tư
BĐS biển Phan Thiết vẫn là ‘vedette’ của giới đầu tư
(Ngày Nay) - BĐS Phan Thiết sau quý 1/2021 ngày càng “sốt nóng” nhờ có thêm lực đẩy tăng trưởng mới với cao tốc và sân bay đã và đang triển khai. Nhờ hạ tầng "tươi sáng", BĐS biển Phan Thiết vẫn là "vedette" của giới đầu tư.
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.
Ảnh minh họa
Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và CH Séc, Ukraine 'leo thang'
(Ngày Nay) - Thủ tướng Andrej Babis và Ngoại trưởng Jan Hamacek của CH Séc ngày 17/4 tuyên bố nước này sẽ trục xuất 18 nhân viên của Đại sứ quán Nga do nghi ngờ các cơ quan tình báo của Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc vào năm 2014.