Bắc Bộ: hiện tượng nồm ẩm tiếp tục kéo dài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hiện tượng nồm ẩm tại Bắc Bộ sẽ còn tiếp tục kéo dài do ảnh hưởng của 5-6 đợt không khí lạnh sắp tới.
Bắc Bộ sẽ tiếp tục có thời tiết nồm ẩm trong một thời gian dài. (Ảnh: Hà Nội mới)
Bắc Bộ sẽ tiếp tục có thời tiết nồm ẩm trong một thời gian dài. (Ảnh: Hà Nội mới)


Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo khí hậu (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia) cho biết, trong tháng 3-2021, các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng 5-6 đợt không khí lạnh nhưng cường độ không mạnh. Đây chủ yếu là những đợt rét ngắn ngày, chứ khó có thể là các đợt rét đậm, rét hại kéo dài. Tuy nhiên, do hướng di chuyển lệch về phía Đông nên các đợt không khí lạnh này mang nhiều hơi ẩm vào đất liền, làm gia tăng hiện tượng sương mù, mưa phùn, nồm ẩm.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và tối đêm nay (1/3), các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới. Từ ngày mai (2-3), các tỉnh phía Đông khu vực Bắc Bộ trở rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm nay và sáng mai có thể có mưa rào. Ngày mai, Hà Nội trở rét với nhiệt độ trung bình từ 16 - 18 độ C, kéo dài đến trưa và chiều khi nhiệt độ tăng 2 độ C, nâng nền nhiệt lên mức 18 - 20 độ C.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo khí hậu (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia) cho biết, trong tháng 3-2021, các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng 5-6 đợt không khí lạnh nhưng cường độ không mạnh.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.