Bắc Giang cơ bản khống chế được dịch bệnh từ tuần sau

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết dù còn nhiều ca mắc mới nhưng dự báo đến ngày 21/6 tỉnh sẽ cơ bản khống chế được dịch COVID-19. 
Bắc Giang cơ bản khống chế được dịch bệnh từ tuần sau

Theo ông Lê Ánh Dương, từ nay đến ngày 21/6, dự báo số ca F1 chuyển thành ca mắc trong các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh sẽ còn xảy ra do Bắc Giang đang tăng tốc xét nghiệm hàng ngày đối với người thực hiện cách ly. Toàn tỉnh đang có 270 khu cách ly tập trung, quản lý trên 14.000 trường hợp F1. Nếu 80% số khu cách ly tập trung mà mỗi ngày chỉ có một ca F1 chuyển thành ca mắc thì một ngày toàn tỉnh ghi nhận thêm hơn 200 ca mắc mới.

Tuy nhiên, với quyết tâm và các biện pháp chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, việc ghi nhận ca mắc mới như trên sẽ tiếp diễn trong một tuần tới. Sau đó, số ca mắc COVID-19 của tỉnh sẽ giảm sâu và tiến tới cơ bản chấm dứt. Tỉnh Bắc Giang sẽ thực hiện được mục tiêu đề ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang nhận định, sau hơn một tháng chống dịch COVID-19, tỉnh đã đạt được bước tiến rất quan trọng, đó là đã khoanh vùng được dịch từ khu công nghiệp, cộng đồng dân cư vào trong các khu cách ly tập trung. Bắc Giang đang tập trung đợt tổng tiến công để từ nay đến 21/6, cơ bản khống chế được dịch và hết tháng 6, toàn tỉnh sẽ trở lại trạng thái bình thường mới.

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, hiện trên địa bàn tỉnh còn rất ít bệnh nhân nặng, đa số là bệnh nhân nhẹ và không có triệu chứng. Trong ngày 15/6 đã có thêm 131 bệnh nhân khỏi bệnh, đến nay có 1.119 bệnh nhân ra viện và gần 500 bệnh nhân khác chuẩn bị xuất viện (273 người âm tính lần 2 và 218 người âm tính lần 1).

Tính đến 6 giờ ngày 16/6, tổng số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang là 4.462. Riêng trong ngày 15/6, Bắc Giang ghi nhận 235 ca mắc COVID-19 mới. Tổng số F1 là 25.237 trường hợp, 93.655 F2 (tính đến 19 giờ ngày 15/6).

Ổ dịch liên quan đến liên quan khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn phát sinh thêm trường hợp mắc COVID-19. Ca mắc mới vẫn chủ yếu là công nhân, được phát hiện chủ yếu tại các khu cách ly tập trung.

Theo UBND tỉnh Bắc Giang, do địa phương đang tăng tốc xét nghiệm hàng ngày để truy quét ca mắc nên dự báo những ngày tới vẫn tiếp tục phát sinh nhiều ca mắc mới trong nhóm công nhân (F1) ở khu cách ly tập trung, khu vực đã phong tỏa và chủ yếu ở huyện Việt Yên. Khả năng dịch lây nhiễm ra cộng đồng là rất thấp.

Đến 19 giờ ngày 15/6, có 9 tỉnh, thành phố tổ chức đón gần 3.000 công dân từ Bắc Giang về địa phương tiếp tục theo dõi y tế. Trong những ngày tới, 16 tỉnh, thành phố đã có phương án phối hợp với tỉnh Bắc Giang để đưa khoảng gần 20.000 lao động trở về địa phương.

Đến nay, Bắc Giang đã thẩm định và chấp thuận cho 122 doanh nghiệp với 19.477 lao động đủ điều kiện sản xuất an toàn COVID-19 được hoạt động trở lại; hỗ trợ 80 doanh nghiệp đón được 5.310 lao động theo đúng phương án đưa đón của doanh nghiệp.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.