Bắc Giang đã tiêu thụ được hơn 80.300 tấn vải giữa mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo thống kê của UBND tỉnh Bắc Giang, tính đến ngày 11/6, toàn tỉnh đã tiêu thụ hơn 80.300 tấn vải. Trong đó, vải thiều chín sớm cơ bản đã được tiêu thụ hết, với gần 54.000 tấn.
Bắc Giang đã tiêu thụ được hơn 80.300 tấn vải giữa mùa dịch

Thống kê cũng cho thấy, ở thị trường trong nước, hơn 42.200 tấn vải thiều Bắc Giang đã được bán qua các kênh như chợ đầu mối, sàn thương mại điện tử, siêu thị... Thời gian qua, ngoài bán trực tiếp, các siêu thị cũng kích hoạt các kênh online để tăng tiêu thụ vải thiều.

Còn sản lượng vải xuất khẩu đạt hơn 33.100 tấn. Như mọi năm, Trung Quốc vẫn là thị trường thu mua lớn nhất khi chiếm đến hơn 93% tổng sản lượng xuất khẩu của Bắc Giang. Xếp sau Trung Quốc là Nhật Bản và thị trường các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Lào...

Tỉnh Bắc Giang cho biết giá vải thiều cao nhất đang đạt 30.000-35.000 đồng một kg, bình quân giá cao hơn 5.000-8.000 đồng so với đầu vụ. Những ngày này, hoạt động thu mua vải thiều tại tỉnh rất sôi động, với hơn 350 điểm cân, giá có xu hướng tăng nhẹ. Dù vậy, hoạt động tiêu thụ vẫn còn gặp một số khó khăn như giá đá cây - nguyên liệu để ướp lạnh vải - cao hơn so với đầu vụ. Do Covid-19, lao động các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An... không đến được Bắc Giang, nên một số xưởng đá không hoạt động.

Tỉnh cũng vẫn thiếu nguồn lao động phổ thông hái vải hay tại các điểm cân thu mua vải. Bởi một lượng lớn công nhân đang phải ở các khu cách ly tập trung.

Cảng Liên Khương hoạt động trở lại
Cảng Liên Khương hoạt động trở lại
(Ngày Nay) - Chiều 21/7, UBND tỉnh Lâm Đồng đã công bố Kế hoạch quảng bá du lịch, xúc tiến đường bay nội địa, quốc tế sau khi Cảng hàng không quốc tế Liên Khương hoạt động trở lại.
Khi du lịch trải nghiệm lên ngôi
Khi du lịch trải nghiệm lên ngôi
(Ngày Nay) - Trước tình trạng quá tải du khách, nhiều đơn vị du lịch tại thành phố Venice của Italy đang đẩy mạnh các sản phẩm du lịch trải nghiệm nhằm giúp du khách khám phá những giá trị văn hóa bản địa, đồng thời giảm áp lực lên các điểm tham quan nổi tiếng.
Quy định mới về tiền bản quyền trong lĩnh vực báo chí​
Quy định mới về tiền bản quyền trong lĩnh vực báo chí​
(Ngày Nay) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 287/2026/NĐ-CP quy định về tiền bản quyền trong các lĩnh vực điện ảnh, mỹ thuật, nhiếp ảnh, nghệ thuật biểu diễn, báo chí và xuất bản. Trong lĩnh vực báo chí, Nghị định quy định cụ thể về tiền bản quyền đối với hoạt động sáng tạo cũng như khai thác, sử dụng tác phẩm báo chí.
Thảo nguyên Mông Cổ. Ảnh minh họa
Xu hướng du lịch tránh nóng đang bùng nổ tại châu Á
(Ngày Nay) -Trước những đợt nắng nóng cực đoan, một xu hướng du lịch mới đang nổi lên - Coolcation. Thay vì tìm đến biển xanh, nắng vàng như trước đây, ngày càng nhiều người lựa chọn những vùng núi cao, khí hậu ôn hòa để "trốn nóng".
Mỹ cảnh báo tăng cường tấn công nếu Iran tiếp tục có hành động đe dọa
Mỹ cảnh báo tăng cường tấn công nếu Iran tiếp tục có hành động đe dọa
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/7 tuyên bố Mỹ sẽ tiếp tục gia tăng sức ép quân sự đối với Iran nếu Tehran không chấm dứt các hành động mà Washington cho là đe dọa lực lượng Mỹ và an ninh hàng hải tại Trung Đông, đồng thời cảnh báo sẽ không cho phép Iran khôi phục chương trình hạt nhân.