Bắc Giang đã tiêu thụ được hơn 80.300 tấn vải giữa mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo thống kê của UBND tỉnh Bắc Giang, tính đến ngày 11/6, toàn tỉnh đã tiêu thụ hơn 80.300 tấn vải. Trong đó, vải thiều chín sớm cơ bản đã được tiêu thụ hết, với gần 54.000 tấn.
Bắc Giang đã tiêu thụ được hơn 80.300 tấn vải giữa mùa dịch

Thống kê cũng cho thấy, ở thị trường trong nước, hơn 42.200 tấn vải thiều Bắc Giang đã được bán qua các kênh như chợ đầu mối, sàn thương mại điện tử, siêu thị... Thời gian qua, ngoài bán trực tiếp, các siêu thị cũng kích hoạt các kênh online để tăng tiêu thụ vải thiều.

Còn sản lượng vải xuất khẩu đạt hơn 33.100 tấn. Như mọi năm, Trung Quốc vẫn là thị trường thu mua lớn nhất khi chiếm đến hơn 93% tổng sản lượng xuất khẩu của Bắc Giang. Xếp sau Trung Quốc là Nhật Bản và thị trường các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Lào...

Tỉnh Bắc Giang cho biết giá vải thiều cao nhất đang đạt 30.000-35.000 đồng một kg, bình quân giá cao hơn 5.000-8.000 đồng so với đầu vụ. Những ngày này, hoạt động thu mua vải thiều tại tỉnh rất sôi động, với hơn 350 điểm cân, giá có xu hướng tăng nhẹ. Dù vậy, hoạt động tiêu thụ vẫn còn gặp một số khó khăn như giá đá cây - nguyên liệu để ướp lạnh vải - cao hơn so với đầu vụ. Do Covid-19, lao động các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An... không đến được Bắc Giang, nên một số xưởng đá không hoạt động.

Tỉnh cũng vẫn thiếu nguồn lao động phổ thông hái vải hay tại các điểm cân thu mua vải. Bởi một lượng lớn công nhân đang phải ở các khu cách ly tập trung.

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.