Bắc Kinh đóng cửa chợ nông sản có người nhiễm COVID-19

(Ngày Nay) - Các nhà chức trách ở Bắc Kinh đã tạm thời đóng cửa một khu chợ nông sản lớn sau khi thành phố này phát hiện một số ca mắc COVID-19 mới trong 2 ngày qua.

Bắc Kinh đóng cửa chợ nông sản có người nhiễm COVID-19

Vào 3 giờ sáng thứ Bảy (giờ địa phương), chính quyền Bắc Kinh sẽ đóng cửa chợ Xinfadi sau khi 2 người đàn ông từng đến khu chợ này hôm thứ Sáu được chẩn đoán mắc COVID-19, hiện chưa rõ 2 người này mắc bệnh như thế nào.

Thông tin này khiến nhiều người dân Bắc Kinh lo ngại về một làn sóng bùng phát thứ hai ngay trong lòng thủ đô. Trước đó vào tháng 12, một khu chợ buôn bán động vật ở Vũ Hán được xác định là nơi khởi phát của đại dịch COVID-19.

Chính quyền Bắc Kinh trước đó đã tạm dừng hoạt động mua bán thịt bò và thịt cừu tại chợ Xinfadi, ngoài ra còn đóng cửa một số khu chợ bán buôn trong thành phố.

Hơn 10.000 người tại chợ Xinfadi sẽ được tiến hành làm xét nghiệm. Chính quyền thành phố cũng cho biết họ đã phải hoãn kế hoạch cho học sinh từ lớp 1 tới lớp 3 nghỉ học sau khi phát hiện các ca nhiễm mới.

Giới chức y tế cũng sẽ liên tục kiểm tra các nguyên liệu hải sản và thịt tươi sống hoặc đông lạnh tại các nhà hàng.

Trung Quốc đã ghi nhận 11 trường hợp mắc COVID-19 và 7 trường hợp không có triệu chứng vào thứ Sáu, trong đó có 6 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng đều tới từ Bắc Kinh.

Theo Reuters
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai.
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai
(Ngày Nay) -  Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần phòng chống dịch bệnh cho người dân, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 28/1/2021, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành (tỉnh Đồng Nai).
Phòng ngừa COVID-19: Chủ động ứng phó thay vì hoang mang!
Phòng ngừa COVID-19: Chủ động ứng phó thay vì hoang mang!
(Ngày Nay) - Tại sao virus COVID-19 biến chủng và có thể lây nhanh hơn?. Phương pháp phòng ngừa trong "tình hình mới" của dịch COVID-19 thế nào? Phóng viên Tạp chí Ngày Nay đã có buổi trao đổi với Bác Sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa Nhiễm bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM về vấn đề này.
Chuyện “cho đi” của người có nhóm máu đặc biệt
Chuyện “cho đi” của người có nhóm máu đặc biệt
(Ngày Nay) - Đối với người bệnh cần truyền máu, máu vốn là nguồn sống vô giá. Với người có nhóm máu hiếm rơi vào tình huống cấp cứu khẩn cấp thì nguồn sống đó còn quý hơn vàng. Hiểu được tầm quan trọng của nhóm máu mình đang mang, những người có nhóm máu hiếm đã “bắt tay” thành từng nhóm, hết mình giúp đỡ người khác và cũng là cách họ giúp chính mình.
Ảnh minh họa
Hải Dương đóng cửa trường học để phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 là một nữ công nhân trên địa bàn, lo ngại nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, tỉnh Hải Dương đã quyết định "đóng cửa" trường học từ bậc mầm non, phổ thông đến các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường dạy nghề, trung tâm Ngoại ngữ, tin học...
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -