Bắc Kinh xét nghiệm 2 triệu dân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hai tuần trước thềm khai mạc Thế vận hội mùa đông, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã tiến hành xét nghiệm hàng loạt một quận với quy mô hai triệu dân sau khi phát hiện các ca mắc COVID-19 mới.
Bắc Kinh xét nghiệm 2 triệu dân

Giới chức y tế Bắc Kinh cho biết sẽ tiến hành đợt xét nghiệm hàng loạt thứ hai đối với 2 triệu cư dân của quận Phong Đài, nơi ghi nhận phần lớn số ca mắc mới trong thành phố.

Ngoài ra, các nhà chức trách cũng yêu cầu bất kỳ ai mua thuốc hạ sốt, ho hoặc một số loại thuốc điều trị triệu chứng COVID-19 trong hai tuần qua sẽ phải thực hiện xét nghiệm trong vòng 72 giờ.

Mặc dù số ca mắc vẫn duy trì ở mức thấp, nhưng chính phủ Trung Quốc vẫn áp đặt các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, điều này phản ánh mối quan tâm của các quan chức chính phủ trước thềm Thế vận hội Bắc Kinh, dự kiến khai mạc vào ngày 4/2.

Người phát ngôn thành phố Bắc Kinh Xu Hejian cho biết: “Tình hình phòng chống dịch bệnh hiện nay vẫn còn gay gắt và phức tạp và tất cả các cơ quan ban ngành trên toàn thành phố phải hành động một cách chủ động và nhanh chóng. Tình hình chung vẫn trong tầm kiểm soát."

Ngoài đợt xét nghiệm hàng loạt tại quận Phong Đài, các khu đông dân cư ở 6 quận khác trong thủ đô Bắc Kinh cũng nằm trong diện phải xét nghiệm.

Chính phủ yêu cầu người dân ở các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao tại Bắc Kinh không được rời khỏi thành phố.

Thế vận hội Bắc Kinh đang được tổ chức dưới sự kiểm soát chặt chẽ nhằm cách ly các vận động viên, nhân viên, phóng viên và quan chức thể thao khỏi mầm bệnh trong cộng đồng.

Các vận động viên được yêu cầu phải tiêm phòng hoặc trải qua một cuộc xét nghiệm sau khi đến Trung Quốc.

Các nhà tổ chức Thế vận hội hôm thứ Hai cho biết 39 người trong số 2.586 vận động viên, quan chức thể thao và những người khác đến sau ngày 4/1 đã có kết quả xét nghiệm dương tính khi hạ cánh xuống Bắc Kinh.

Trước đó, những người từ nước ngoài phải cách ly 21 ngày khi nhập cảnh vào Trung Quốc. Quy định này sau đó đã được bãi bỏ đối với những người đến tham dự Thế vận hội với điều kiện họ phải có kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo AP
Tang vật lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa thu giữ.
Phá đường dây mua bán hổ để nấu cao
(Ngày Nay) - Ngày 28/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng Công an đã triệt phá được đường dây mua bán động vật hoang dã (hổ) để nấu cao bán kiếm lời.
(Ảnh: TTXVN)
Những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022
(Ngày Nay) -   Hạn cuối cùng giảm lệ phí làm Căn cước công dân có gắn chip điện tử; sẽ cấp hộ chiếu phổ thông online trên toàn quốc; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo… là những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022.
Thí điểm phân cấp cho UBND 4 tỉnh, thành phố thực hiện phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng. (Ảnh minh hoạ)
Thí điểm phân cấp 4 tỉnh, thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 15/2022/QĐ-TTg quy định về thí điểm phân cấp thẩm quyền phê duyệt, trình tự, thủ tục phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị thuộc thành phố Hải Phòng, thành phố Cần Thơ, tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa.
Ảnh minh hoạ.
Đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp tại Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký các Quyết định số 647, 648, 650/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các Khu Công nghiệp: Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng); Đồng Văn I mở rộng phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng - khu B (tỉnh Hà Nam); Yên Mỹ II mở rộng (tỉnh Hưng Yên).
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều ngày 27/5, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong 24 giờ qua, trên địa bàn thành phố ghi nhận 297 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 105 ca cộng đồng và 192 ca đã cách ly.