Bài thơ “Bánh trôi nước” trở thành cảm hứng thực hiện bộ ảnh “SON”

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vượt qua những định kiến để thể hiện bản thân là vẻ đẹp đáng tôn vinh ở người phụ nữ thời đại mới. Đây cũng là nguồn cảm hứng xuyên suốt trong bộ ảnh “SON” được thực hiện bởi Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa khôi Báo chí Press Beauty 2023.
Bộ ảnh “SON” khắc họa vẻ đẹp mạnh mẽ, kiên cường của nữ giới ngày nay.
Bộ ảnh “SON” khắc họa vẻ đẹp mạnh mẽ, kiên cường của nữ giới ngày nay.

Tài sắc nữ sinh Báo chí - Press Beauty 2023 là cuộc thi sắc đẹp do Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức. Trở lại mùa thứ 9 với chủ đề “The Beauty Inside”, BTC mong muốn tìm kiếm gương mặt Hoa khôi Báo chí tỏa sáng không chỉ ở ngoại hình bên ngoài mà còn hội tụ đầy đủ tài năng, trí tuệ và phẩm chất tốt đẹp.

Ngày 11/01, bộ ảnh chủ đề của cuộc thi Press Beauty 2023 đã chính thức ra mắt công chúng với tên gọi “SON”. Lựa chọn công bố bộ ảnh trước thềm diễn ra vòng Hồ sơ, BTC mong muốn lan tỏa sự tự tin đến các bạn nữ sinh thông qua vẻ đẹp kiên cường của người phụ nữ hiện đại.

Khéo léo lồng ghép những giá trị cốt lõi của người phụ nữ trong bài thơ “Bánh trôi nước”, bộ ảnh tập trung ca ngợi vẻ đẹp của nữ giới trong thời hiện đại. Dù vẫn phải đối mặt với định kiến bất hủ như “nữ công gia chánh” nhưng ngày nay, phái đẹp đang dần thay đổi trong một quá trình bình đẳng giới, họ có nhiều cơ hội để thể hiện giá trị bản thân và có vai trò to lớn trong xã hội.

Bài thơ “Bánh trôi nước” trở thành cảm hứng thực hiện bộ ảnh “SON” ảnh 1
Người phụ nữ vẫn luôn tỏa sáng với phẩm chất tốt đẹp vốn có của mình.

Công - dung - ngôn - hạnh là những chuẩn mực mang tính khuôn mẫu được xã hội từ xưa tới nay sử dụng để đánh giá vẻ đẹp của nữ giới. Ngày nay, phụ nữ vừa kế thừa đức tính truyền thống, đồng thời có sự chọn lọc, tiếp thu giá trị đạo đức theo góc nhìn của thời đại mới.

Bài thơ “Bánh trôi nước” trở thành cảm hứng thực hiện bộ ảnh “SON” ảnh 2
Bài thơ “Bánh trôi nước” trở thành cảm hứng thực hiện bộ ảnh “SON” ảnh 3
Dù ở thời đại nào, những người phụ nữ đi ngược lại tiêu chuẩn chung luôn phải chịu đựng những áp lực không tên.

Sự cam chịu không còn tồn tại ở người phụ nữ hiện đại, họ đã và đang khẳng định giá trị bản thân bằng sự tự tin, bản lĩnh trước mọi khó khăn của cuộc đời. Do đó, họ tỏa sáng không chỉ ở vẻ đẹp rạng rỡ bên ngoài mà còn là vẻ đẹp trí tuệ và tâm hồn.

Bài thơ “Bánh trôi nước” trở thành cảm hứng thực hiện bộ ảnh “SON” ảnh 4
Trong mọi hoàn cảnh, cốt cách cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam vẫn luôn sáng ngời.
Bài thơ “Bánh trôi nước” trở thành cảm hứng thực hiện bộ ảnh “SON” ảnh 5

Cuộc sống dù khắc nghiệt bao nhiêu, người phụ nữ luôn biết cách nắm bắt cơ hội để khẳng định mình.

Bộ ảnh chủ đề “SON” đã thể hiện nét đẹp kiên cường, mạnh mẽ của người phụ nữ Việt Nam một cách tinh tế. Thông qua đó, BTC mong muốn các bạn nữ sinh không nên chỉ uốn nắn bản thân theo “khuôn vàng thước ngọc” truyền thống mà còn tự tin thể hiện cá tính, bộc lộ vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong tâm hồn mình.

Bộ ảnh còn gây ấn tượng khi lựa chọn nhiều góc chụp cận để chuyển tải nội dung. Chia sẻ về dụng ý này, bạn Nguyễn Dương Tùng Anh - Trưởng đội Ảnh Press Beauty 2023 cho biết: “Từ quá trình lên ý tưởng đến công đoạn thực hiện bộ ảnh bọn mình đều xây dựng bám sát theo chủ đề chương trình năm nay là The Beauty Inside (Vẻ đẹp tiềm ẩn). Vì vậy, bộ ảnh “SON” lựa chọn nhiều góc chụp cận để tập trung thể hiện những vẻ đẹp ẩn sâu bên trong thông qua ánh mắt, sắc thái, biểu cảm của nhân vật nữ”.

Với thông điệp ý nghĩa cùng giá trị cổ vũ to lớn, bộ ảnh “SON” đã góp phần làm nổi bật tinh thần của cuộc thi, đó là tìm kiếm gương mặt Hoa khôi Báo chí hội tụ tài sắc và trí tuệ. Với những giá trị cốt lõi ấy, Press Beauty 2023 hứa hẹn mang tới nhiều hoạt động mang tính nhân văn, giáo dục trong thời gian diễn ra cuộc thi sắc đẹp này.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.