Ban Kinh tế T.Ư tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 5-1, tại Hà Nội, Ban Kinh tế T.Ư tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư chủ trì hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Văn Bình phát biểu ý kiến tại hội nghị. (Ảnh: Nhân Dân)
Đồng chí Nguyễn Văn Bình phát biểu ý kiến tại hội nghị. (Ảnh: Nhân Dân)

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng: Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; các đồng chí Bí thư T.Ư Đảng: Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính T.Ư; Trần Cẩm Tú, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư; Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng, đại diện lãnh đạo một số cơ quan T.Ư, một số tỉnh ủy, thành ủy và cơ quan phối hợp quan trọng của Ban.

Hội nghị đã thảo luận về những kết quả đạt được cũng như những hạn chế trong triển khai nhiệm vụ năm 2020 cũng như trong nhiệm kỳ 2015-2020; nghe các ý kiến phát biểu đánh giá, góp ý của đại biểu lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bình nêu rõ: Trong năm 2020 và 5 năm qua, hoạt động của Ban Kinh tế T.Ư được tiến hành toàn diện, thực hiện tốt các chức năng và nhiệm vụ được giao. Ban đã chủ trì nghiên cứu, tham mưu ban hành 15 nghị quyết, kết luận của Đảng trong lĩnh vực kinh tế - xã hội, trong đó có ba nghị quyết của Ban Chấp hành T.Ư Đảng, chín nghị quyết và ba kết luận của Bộ Chính trị; thực hiện tốt công tác thẩm định, tham gia góp ý kiến đối với hàng trăm đề án, báo cáo, văn bản quan trọng trình Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Công tác hướng dẫn, kiểm tra, giám sát thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng về kinh tế - xã hội có nhiều đổi mới. Ban đã chủ trì, phối hợp cơ quan tổ chức thành công hàng chục diễn đàn, hội nghị, hội thảo lớn tầm quốc gia và quốc tế, góp phần tuyên truyền, phổ biến, huy động trí tuệ trong và ngoài nước phục vụ việc xây dựng, hoàn thiện các chủ trương, đường lối, quyết sách lớn về kinh tế của Đảng.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo, Ban Kinh tế T.Ư sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu, tham mưu chiến lược về kinh tế - xã hội; xây dựng chương trình nghiên cứu cụ thể cho từng năm và cả nhiệm kỳ khóa XIII, tập trung nguồn lực thực hiện tốt các đề án, nghị quyết được T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII giao chủ trì, bảo đảm chất lượng, tầm chiến lược. Ban cũng tập trung tổng kết các nghị quyết của Trung ương về những vấn đề quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội đất nước; tăng cường theo dõi, kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng về kinh tế - xã hội. Cải thiện, nâng cao chất lượng công tác thẩm định các đề án, báo cáo trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư, công tác nghiên cứu và dự báo kinh tế vĩ mô. Đặc biệt coi trọng công tác cán bộ; chăm lo đào tạo, bồi dưỡng, khơi dậy nhiệt huyết, khát khao cống hiến, phấn đấu vươn lên của cán bộ, đảng viên.

Theo Nhân Dân
Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
(Ngày Nay) - Liên quan đến 2 ca đậu mùa khỉ tại Đồng Nai và Bình Dương, tối 25/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đã điều tra, lập danh sách 8 người tiếp xúc gần với người bệnh và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 21 ngày.
Hàn Quốc chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Trung Thu
Hàn Quốc chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Trung Thu
(Ngày Nay) - Trung Thu là kỳ nghỉ lễ quan trọng nhất trong năm đối với người Hàn Quốc. Đặc biệt Trung Thu năm nay, lần đầu tiên Hàn Quốc cho phép nghỉ 6 ngày liên tục bắt đầu từ 28/9. Chính vì vậy, số người Hàn Quốc dự kiến về quê, du lịch, thăm thân sẽ tăng đột biến.
Công dụng chống lão hóa da của tảo nâu
Công dụng chống lão hóa da của tảo nâu
(Ngày Nay) - Theo kết quả nghiên cứu mới được công bố, tảo nâu (rong biển nâu) chỉ có tại khu vực biển thuộc bang Nam Australia có chứa chất chống lão hóa.
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
(Ngày Nay) - Ngày 25/9, Chính phủ Nhật Bản cho biết không phát hiện tritium trong các mẫu cá đánh bắt từ các vùng biển gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima, nơi bắt đầu xả nước thải đã qua xử lý phóng xạ từ cách đây 1 tháng.
Giới biên kịch Hollywood đạt thỏa thuận tạm thời với các hãng phim
Giới biên kịch Hollywood đạt thỏa thuận tạm thời với các hãng phim
(Ngày Nay) - Liên đoàn biên kịch Hollywood đã đạt được thỏa thuận lao động sơ bộ với các hãng phim lớn vào cuối tuần qua. Thỏa thuận này được kỳ vọng sẽ chấm dứt cuộc đình công đã khiến hầu hết hoạt động sản xuất phim và truyền hình của Mỹ bị đình trệ và gây thiệt hại hàng tỷ USD cho nền kinh tế bang California.
Hình ảnh mô phỏng tàu thăm dò Osiris-Rex đáp xuống bề mặt hành tinh Bennu.
NASA đưa mẫu vật tiểu hành tinh Bennu về Trái Đất
(Ngày Nay) - Một khoang tàu vũ trụ của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã được thả bằng dù xuống sa mạc bang Utah của Mỹ ngày 24/9, mang theo mẫu vật lấy từ bề mặt tiểu hành tinh Bennu gần Trái Đất. Đây là mẫu vật lớn nhất thu thập được từ trước đến nay trên bề mặt một tiểu hành tinh.