Bán tiệm bánh mì cho người vô gia cư chỉ với...1 euro

Một thợ làm bánh người Pháp đã bán cửa hàng của mình cho người đàn ông vô gia cư với giá 1 euro để trả ơn người đã giúp ông thoát chết.
Bán tiệm bánh mì cho người vô gia cư chỉ với...1 euro

Người đàn ông vô gia cư Jerome Aucan (37 tuổi) đã cứu sống ông chủ tiệm bánh mì Michel Flamant (62 tuổi) trong một vụ hỏa hoạn ở tiệm bánh mì.

Để cảm ơn người đàn ông đã cứu sống cuộc đời mình, ông Michel Flamant nhận ông Jerome vào làm việc bán thời gian. Sau đó, ông Michael đã quyết định dạy Jerome cách kinh doanh và bán tiệm bánh cho người đàn ông vô gia cư với giá chỉ 1 euro.

Bán tiệm bánh mì cho người vô gia cư chỉ với...1 euro ảnh 1

Được biết, trước khi vụ hỏa hoạn xảy ra, ông Michel thường xuyên giúp đỡ người vô gia cư đến cửa hàng là ông Jerome Aucan với một tách cà phê và chiếc bánh mì. Tuy nhiên vào ngày 3/12/2015, ông đã suýt chết vì ngộ độc khí carbon monoxide. May mắn thay ông Jerome đã đến và phát hiện ông Michel nằm bất tỉnh trên sàn nhà và gọi báo động.

Sau đó, ông Michel đã phải nằm viện trong 12 ngày. Các bác sĩ cho biết ông sẽ không thể sống nếu không được phát hiện kịp thời.

Bán tiệm bánh mì cho người vô gia cư chỉ với...1 euro ảnh 2

Ông Flamant đã nhượng cửa hàng bánh mì với giá chỉ 1 euro để trả ơn người đã cứu sống mình.

Ông Michel kể lại: "Tôi đến tiệm để cho bánh mì vào lò nướng. Đột nhiên, tôi cảm thấy rất khó chịu và không thể nói, sau đó thì mất thăng bằng. May mắn thay, Jerome đã đến cửa hàng và tìm thấy tôi trên sàn nhà. Ông đã gọi cho vợ tôi và gọi cấp cứu. Nếu không có ông ấy tôi có lẽ đã chết”.

Ông cũng chia sẻ về quyết định bán cửa tiệm: "Tiền bạc hay mạng sống quan trọng hơn? Tôi không quan tâm tới tiền bạc. Tôi đã định nghỉ hưu cách đây một năm nhưng không tìm được ai muốn mua cửa tiệm. Sau tất cả những gì đã xảy ra, tôi nghĩ rằng Jerome xứng đáng được trao cơ hội".

Bán tiệm bánh mì cho người vô gia cư chỉ với...1 euro ảnh 3

Người đang ông vô gia cư Aucant đang học cách quản lý cửa hàng bánh mì.

Hiện tại, ông Jerome đang học các kỹ năng làm bánh và sẽ lên làm chủ tiệm khi ông Michel nghỉ hưu vào tháng 9. Ông Jerome nói: "Đây là cơ hội để tôi thoát khỏi cuộc sống lang thang. Ông Michel đã cho tôi một món quà, và bây giờ tôi phải làm hết sức mình".

Thùy Dương

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.