Bán vàng online nhiều hơn trong ngày vía Thần tài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày vía Thần tài được coi là ngày mua bán vàng lớn nhất trong năm. Năm nay, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp nhận đặt mua bán vàng online.
Bán vàng online nhiều hơn trong ngày vía Thần tài

Năm nay, ngày vía Thần tài rơi vào ngày 21/2 (tức chủ nhật ngày mồng 10 tháng Giêng). Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhiều cửa hàng vàng có dịch vụ mua vàng online để tránh xảy ra tình trạng tụ tập đông người, gây ảnh hưởng đến phòng chống dịch bệnh.

Với ứng dụng bán hàng trực tuyến eGold, ruoclocthantai.btmc.vn của một số doanh nghiệp kinh doanh vàng nổi tiếng, chỉ cần thao tác đơn giản trên máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh có kết nối internet…, khách hàng có thể mua vàng “siêu tốc”. Tất cả mọi giao dịch qua eGold đều là giao dịch thực, với tiền thực và vàng thực. Khách hàng có thể lựa chọn tất cả các loại vàng ép vỉ, đặc biệt là Vàng ép vỉ Kim Ngưu - Linh vật của năm 2021 hay vàng miếng của DOJI, SJC.

Đại diện Bảo Tín Minh Châu cho biết, để khách hàng không phải xếp hàng trong ngày Thần tài, từ mùng 6 tháng Giêng, người dân có thể đặt mua vàng tại ruoclocthantai.btmc.vn và đến ngày 10 tháng Giêng sẽ nhận vàng từ các cửa hàng của công ty.

Một số doanh nghiệp kinh doanh vàng cũng cho biết, họ đẩy mạnh bán vàng qua kênh online, vì khách hàng không đi đến cửa hàng, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm COVID-19, đồng thời bổ sung trung tâm xử lý đơn hàng trực tuyến tại các khu vực khác nhau.

Trước ngày vía Thần tài, thị trường vàng rơi vào chuỗi ngày “hạ nhiệt”. Cuối phiên giao dịch ngày 18/2, giá vàng trong nước ở mức 55,9 - 56,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm khoảng 400.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó. Sau các phiên giảm giá liên tục, giá vàng trong nước xuống mức thấp nhất trong vòng một tháng qua. Thường, sát ngày vía Thần tài (mồng 10 tháng Giêng), nhu cầu mua vàng tăng kéo theo giá vàng tăng.

Tuy nhiên, năm nay, giá vàng giảm mỗi ngày. Các chuyên gia đánh giá, nguyên nhân giá vàng trong nước giảm do theo xu hướng giá vàng thế giới nhưng vẫn đắt hơn vàng thế giới khoảng 7 triệu đồng/lượng.

Theo Tiền Phong
Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.