Báo Hàn: Đấu U23 Jordan, U23 Việt Nam cần lắm ‘phép thuật’ thầy Park

Truyền thông xứ Kim chi nhìn nhận, U23 Việt Nam đấu U23 Jordan là cuộc chiến 'chung kết bảng D' mà thầy trò HLV Park Hang Seo phải thắng để nuôi hi vọng đi tiếp.
U23 Việt Nam cần chiến thắng trước U23 Jordan sau trận hòa không bàn thắng với UAE ngày ra quân
U23 Việt Nam cần chiến thắng trước U23 Jordan sau trận hòa không bàn thắng với UAE ngày ra quân

U23 Việt Nam đọ U23 Jordan ở lượt trận thứ 2 bảng D, VCK U23 châu Á 2020 vào lúc 20h15 tối nay, 13/1, trong bối cảnh ông Park cùng học trò có 1 điểm, còn đối thủ được 3 điểm.

cNếu báo chí Jordan phản ánh, HLV  Abdel Kader cùng học trò quyết thắng U23 Việt Nam để giành vé sớm, thì đoàn quân của HLV Park Hang Seo được đánh giá cần ‘phép thuật’ hơn bao giờ.

Tờ Yonhap News viết: “Đấu U23 Jordan là trận chiến quan trọng để xem liệu U23 Việt Nam có vào được tứ kết U23 châu Á này hay không.

Họ hiện có 1 điểm, nếu vượt qua Jordan thì trận cuối gặp U23 Triều Tiên được coi là không đáng ngại nhất bảng D, sẽ nuôi cơ hội đi tiếp. Vì thế, có thể nói U23 Việt Nam cần ‘phép thuật’ của HLV Park Hang Seo hơn lúc nào hết”.

Tờ Thể thao Hàn Quốc cũng đánh giá: “Đấu U23 Jordan sẽ là bước ngoặt cho U23 Việt Nam ở vòng bảng.

Jordan đã giành 3 điểm qua trận đầu thắng Triều Tiên 2-1, nên Việt Nam hãy đánh bại họ để duy trì cơ hội lấy được vé tứ kết.

UAE được xem là đội mạnh nhất bảng D, nên Việt Nam với Jordan xem như cạnh tranh chiếc vé còn lại. Vì thế, có thể xem đây là trận chung kết của bảng D”.

Còn Thể thao Seoul: “Jordan không phải là đối thủ dễ dàng cho Việt Nam, bởi tốc độ và thể lực. Chiến lược của ông Park ở cuộc chiến này là những gì ông hé mở sau trận hòa UAE: Đội của chúng tôi cần thời gian để xây dựng từ phòng thủ sang tấn công.

Những gì ông Park tính toán cho U23 Việt Nam là điều cần thiết cho một ‘phép thuật’ diễn ra trước Jordan”.

Theo Vietnamnet
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”