Bão Mujigae 'tùng hoành' Trung Quốc, Philippines: 1 người chết, 16 người mất tích

Cơn bão nhiệt đới có tên quốc tế Mujigae đã khiến 1 ngư dân đã thiệt mạng và 16 người Trung Quốc mất tích. Ngoài ra, 120 ngư dân Philippines cũng đang mất tích sau cơn bão này.
Bão Mujigae 'tùng hoành' Trung Quốc, Philippines: 1 người chết, 16 người mất tích

Giới chức Trung Quốc cho biết 1 ngư dân đã thiệt mạng và 16 người mất tích khi cơn bão nhiệt đới có tên quốc tế là Mujigae đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, ngày 4/10.

Bão Mujigae 'tùng hoành' Trung Quốc, Philippines: 1 người chết, 16 người mất tích - anh 1

Gió giật mạnh tại Hải Khẩu, thủ phủ tỉnh Hải Nam, Trung Quốc ngày 4/10

Theo trung tâm cứu hộ hàng hải Trạm Giang tính đến tối 4/10, cơ quan này đã nhận được thông báo về việc 35 thuyền cá còn trên biển và bị trôi neo ngoài khơi thành phố Trạm Giang. 117 ngư dân đã được cứu và 16 người vẫn còn mất tích.

Bão Mujigae 'tùng hoành' Trung Quốc, Philippines: 1 người chết, 16 người mất tích - anh 2

Bão đổ bộ vào thành phố ven biển Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông

Bão Mujigae đã đổ bộ vào Trạm Giang lúc 14 giờ 10 phút chiều với sức gió 30 km/h, kèm mưa lớn. Hiện bão Mujigae đang di chuyển theo hướng Tây đến Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, với sức gió hơn 20 km/h, dự kiến sẽ đổ bộ vào khu vực này tối cùng ngày. Dự báo, bão Mujigae sẽ tiếp tục gây mưa to và gió lớn đối với các khu vực duyên hải của tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây và Hải Nam trong hai ngày 4 và 5/10.

Bão Mujigae 'tùng hoành' Trung Quốc, Philippines: 1 người chết, 16 người mất tích - anh 3

Biển quảng cáo lớn ở Phật Sơn bị gió mạnh quật ngã

Hàng chục nghìn người dân ở khu vực ven biển phía Nam của Trung Quốc phải sơ tán tránh bão. Mujigae cũng khiến nhiều tour du lịch giữa đất liền và đảo Hải Nam phải hủy bỏ, buộc 40 nghìn tàu đánh cá Trung Quốc quay về cảng tránh trú.

Trước đó, con bão này cũng đã đi qua Philippines khiến 120 ngư dân nước này mất tích.

Theo báo cáo của Hội đồng Quản lý và giảm thiểu thiên tai khu vực Philippines, có 121 ngư dân và 23 tàu đánh cá vẫn mất tích kể từ ngày 3/10 và 31 ngư dân đã được cứu.

Trong khi đó, một báo cáo khác cho biết bão Mujigae đã làm 2 người thiệt mạng tại đảo Luzon, miền Trung Philippines, và ảnh hưởng tới cuộc sống của hơn 190.000 người.

Phương Anh (TH)

>>> Xem thêm:

- Bão Mujigae có thể đổ bộ vào Quảng Ninh - Hải Phòng

- Tin mới nhất diễn biến cơn bão số 4 trên biển Đông

- Vụ động đất 8,3 độ Richter ở Chile: 11 người chết, dỡ bỏ cảnh báo sóng thần

Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
(Ngày Nay) - Chính phủ Indonesia cho biết các hàng quán vỉa hè và một số khu chợ truyền thống có thể mở cửa trở lại bất chấp cảnh báo rằng việc nới lỏng quy định phòng dịch có thể làm trầm trọng thêm tình hình hiện tại.
Tác giả và anh Hai Cù Nèo Lê Văn Nghĩa
Vĩnh biệt anh Hai Cù Nèo Lê Văn Nghĩa!
(Ngày Nay) - Nhà thiết kế thời trang Minh Hạnh báo tin buồn đến bạn bè, người thân: chồng bà là nhà văn Lê Văn Nghĩa vừa qua đời lúc 22g25 ngày 25/7 tại tư gia ở Sài Gòn.
NASA: Sao Hỏa đang nóng chảy
NASA: Sao Hỏa đang nóng chảy
NASA vừa công bố một bộ sưu tập gồm 3 nghiên cứu xác định độ sâu, thành phần của lớp vỏ, lớp phủ và lõi của sao Hỏa - được xác nhận là đã nóng chảy.
Tập đoàn FLC trao tặng thành phố Sầm Sơn xe cứu thương hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, thiên tai
FLC tặng xe cứu thương cho Sầm Sơn
Sau khi tiếp sức hơn 150 tỷ đồng tại hàng loạt tỉnh thành, FLC tiếp tục trao tặng xe cứu thương cho Sầm Sơn (Thanh Hoá) trong chiều 24/7, với mục tiêu hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, thiên tai… tại địa phương.
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.