Bão nhiệt đới Freddy có thể ảnh hưởng đến 70.000 người ở Mozambique

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn thông báo của Cơ quan quản lý và giảm nhẹ thiên tai quốc gia Mozambique (INGD) cho biết cơn bão nhiệt đới Freddy có thể đổ bộ bờ biển Mozambique trong ngày 22/2.

Theo Cơ quan khí tượng quốc gia Mozambique, bão Freddy đang di chuyển về phía Đông Madagascar và tâm bão sẽ đến khu vực lục địa của quốc đảo này vào cuối ngày 21/2. Cơn bão này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 70.000 người ở các tỉnh gồm Zambezia, Sofala miền Trung Mozambique và tỉnh Inhambane miền Nam, với mưa và gió mạnh kèm theo giông bão nghiêm trọng.

INGD cho biết 15 địa điểm đã được xác định sẽ được sử dụng làm trung tâm lưu trú cho những người bị ảnh hưởng do bão, kêu gọi người dân tiếp tục theo dõi tin tức khí tượng do cơ quan chức năng đưa ra.

Mozambique được đánh giá là một trong những quốc gia châu Phi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu. Mùa mưa và bão ở Mozambique diễn ra từ tháng 10 năm trước đến tháng 4 năm sau, với gió mùa từ Ấn Độ Dương và lũ lụt bắt nguồn từ các lưu vực thủy văn miền Nam châu Phi. Tháng 11/2022, INGD dự báo sẽ có ít nhất 2,2 triệu người bị ảnh hưởng trong mùa mưa hiện nay.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.