Bão Rai khiến miền Trung Philippines ngập lụt nghiêm trọng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bão Rai, một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Philippines trong năm nay, đã suy yếu sau khi quét qua các khu vực miền Nam và miền Trung nước này khiến 1 người thiệt mạng.
Bão Rai khiến miền Trung Philippines ngập lụt nghiêm trọng

Chính quyền các địa phương ở miền Nam Philippines đã tiến hành sơ tán người dân tại những khu vực có nguy cơ cao, hủy bỏ nhiều chuyến bay, trong bối cảnh nước lũ đã bắt đầu dâng lên tại các vùng trũng thấp.

Theo Cơ quan Khí tượng, Địa lý và Thiên văn Philippines (PAGASA), Rai là cơn bão thứ 15 “tấn công” nước này trong năm 2021, với “mục tiêu chính” là hòn đảo nghỉ dưỡng Siargao thuộc tỉnh Surigao del Norte ở miền Nam. .

Thống đốc tỉnh Bohol Arthur Yap đã kêu gọi sự giúp đỡ khi lũ lụt đang cản trở các nỗ lực cứu hộ. “Các gia đình đang bị mắc kẹt trên mái nhà. Tất cả lực lượng cứu hộ đều đang quá tải", thị trưởng tỉnh Bohol nói trên đài phát thanh DZBB.

Bão Rai là cơn bão thứ 15 "tấn công" quần đảo Philippines trong năm nay, buộc hàng chục chuyến bay phải hủy bỏ, đồng thời làm tê liệt hoạt động tại một số cảng, khiến hơn 4.000 hành khách, tài xế bị mắc kẹt.

Philippines đã hoãn việc bắt đầu đợt tiêm chủng hàng loạt ở hầu hết đất nước vì cơn bão.

Bão Rai được đánh giá là cơn bão mạnh thứ hai trong năm 2021 (tính đến thời điểm này) tại Philipines. Trung bình mỗi năm có khoảng 20 cơn bão đổ bộ vào quần đảo này, theo các nhà chức trách thời tiết.

Theo Reuters
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.