Bão số 9: Ba người chết và bị thương, chưa tìm thấy 26 thuyền viên mất tích

(Ngày Nay) - Theo báo cáo Ban Chỉ huy tiền phương ứng phó với bão số 9, tính đến 17 giờ ngày 28/10, tại các địa phương đã có 01 người chết, 02 người bị thương; hiện chưa tìm kiếm được 02 tàu cá bị nạn cùng 26 thuyền viên mất tích.
Hiện chưa tìm kiếm được 02 tàu cá bị nạn cùng 26 thuyền viên mất tích. Ảnh minh họa.
Hiện chưa tìm kiếm được 02 tàu cá bị nạn cùng 26 thuyền viên mất tích. Ảnh minh họa.

Chiều 28/10, sau khi đổ bộ vào đất liền, bão số 9 đã gây mưa to, gió lớn, thiệt hại nặng cho các tỉnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Theo báo cáo của Sở Chỉ huy tiền phương ứng phó bão số 9, lũ trên các sông duyên hải Nam Trung Bộ, đặc biệt là sông Vệ (Quảng Ngãi) đã trên mức báo động 3 và những giờ tới vẫn tiếp tục lên cao, thậm chí có thể lên trên báo động 3 tới 1m. Vì vậy, cần tập trung công tác ứng phó, di dời người dân tại các vùng hạ du, vùng trũng để đảm bảo an toàn, thậm chí phải thực hiện ngay trong đêm 28/10.

Khu vực Tây Nguyên tiếp tục có mưa lớn, gió lớn nên phải nêu cao cảnh giác, áp dụng các biện pháp đối phó “4 tại chỗ” để tránh thiệt hại.

Theo báo cáo Ban Chỉ huy tiền phương ứng phó với bão số 9, tính đến 17 giờ ngày 28/10, tại các địa phương đã có 01 người chết (Gia Lai, do trú mưa ở lán bị sập), 02 người bị thương (Bình Định); hiện chưa tìm kiếm được 02 tàu cá bị nạn cùng 26 thuyền viên mất tích; 34 nhà bị sập; 56.163 nhà bị tốc mái (Quảng Ngãi: 53.390, Bình Định: 2.588, Phú Yên: 44, Gia Lai: 109, Kon Tum: 32). 

Bên cạnh đó, 31 trụ sở cơ quan bị tốc mái, hư hỏng (Quảng Ngãi), có 35 điểm trường bị tốc mái, hư hỏng (Quảng Ngãi: 28; Gia Lai: 3, Kon Tum: 4).

Hiện 360 xã chủ động cắt điện chống bão, trong đó tại Đà Nẵng có 11 xã; Quảng Nam có 56 xã; Quảng Ngãi có 145 xã; Bình Định có 97 xã; Phú Yên có 51 xã.

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.