Bão tuyết gây ra tại nạn giao thông liên hoàn tại Thuỵ Điển

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 15/2, giới chức Thụy Điển cho biết một cơn bão tuyết dữ dội ở miền Đông nước này là nguyên nhân gây ra 2 vụ tai nạn đường bộ lớn, liên quan đến hàng chục phương tiện và khiến hơn 100 người phải nhập viện điều trị.
Bão tuyết gây ra tại nạn giao thông liên hoàn tại Thuỵ Điển

Các phương tiện truyền thông địa phương đăng tải hình ảnh cho thấy, 96 phương tiện ôtô và xe tải đã đâm vào nhau trên con đường E18, tất cả đều bị tuyết bao phủ và nhiều xe bị phá hủy.

Theo cơ quan thông tin khẩn cấp Thụy Điển, các vụ tai nạn đã gây ra tình trạng quá tải cho hệ thống chăm sóc sức khỏe ở vùng Uppsala. Chính quyền địa phương cũng đã công bố các biện pháp khẩn cấp.

Một quan chức y tế địa phương cho biết, các bệnh viện đã bước đầu kiểm soát được tình hình. Người này tiết lộ có tổng cộng 106 người đã được đưa đến bệnh viện để điều trị sau vụ tai nạn, trong đó có 2 người cần chăm sóc đặc biệt.

Cơ quan Quản lý Giao thông Vận tải Thụy Điển đưa ra cảnh báo trên trang web chính thức, kêu gọi người dân tại quận Uppsala tạm thời hạn chế tham gia giao thông vào thời điểm này.

Bộ thiết bị giáo dục thông minh - VRobot sau khi được hoàn thện sẽ giúp học sinh hiểu biết về lập trình, có thể tự sáng tạo riêng cho mình. Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN
Năm 2026 - Xây dựng hệ thống tiêu chuẩn quốc gia cho 11 nhóm ngành công nghệ chiến lược
(Ngày Nay) - Năm 2026, Ủy ban Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng Quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) tập trung xây dựng hệ thống tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) gia cho 11 nhóm ngành công nghệ chiến lược sau khi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ban hành Quyết định số 1131/QĐ-TTg ngày 12/6/2025 về Danh mục công nghệ chiến lược và sản phẩm công nghệ chiến lược với 11 nhóm ngành và 35 nhóm sản phẩm công nghệ chiến lược.
Thúc đẩy hợp tác với Na Uy trong lĩnh vực chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn, ứng phó với biến đổi khí hậu
Thúc đẩy hợp tác với Na Uy trong lĩnh vực chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn, ứng phó với biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Ngày 8/1, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã tiếp bà Hilde Solbakken, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Na Uy tại Việt Nam để trao đổi về các phương hướng, biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương nhân dịp kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (1971–2026).
Indonesia được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Nhân quyền LHQ năm 2026
Indonesia được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Nhân quyền LHQ năm 2026
(Ngày Nay) - Ngày 8/1, Đại sứ Sidharto Reza Suryodipuro (Indonesia) đã chính thức được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc năm 2026, khẳng định vai trò ngày càng cao của khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại diễn đàn đa phương quan trọng này.
Ảnh minh hoạ.
Chênh lệch đáng lo ngại về chất lượng chăm sóc y tế tại Israel
(Ngày Nay) - Báo cáo Chỉ số chất lượng và dịch vụ năm 2025 của Bộ Y tế Israel công bố ngày 8/1 cho thấy chênh lệch lớn về chất lượng điều trị giữa các bệnh viện công, đặc biệt tại các khoa nội – tuyến điều trị đang chịu áp lực ngày càng gia tăng.