Bắt 4 đối tượng trong ổ nhóm chuyên trộm cắp, tiêu thụ tượng Phật

Đường dây trộm cắp, tiêu thụ tượng Phật, đồ thờ cúng liên tỉnh vừa bị CAH Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên triệt phá.

Bắt 4 đối tượng trong ổ nhóm chuyên trộm cắp, tiêu thụ tượng Phật

Ngày 6-10, CQĐT CAH Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên cho biết,  đơn vị đã thực hiện biện pháp tố tụng đối với Đỗ Thế Tới (54 tuổi, trú huyện Văn Lâm), Phạm Văn Tùng (45 tuổi), Đỗ Tiến Sinh (51 tuổi),  về hành vi trộm cắp tài sản. CQĐT cũng đã lập hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Văn Lân (56 tuổi, quê quán Hải Dương), về hành vi Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo CQĐT, ổ nhóm này là tác giả vụ đột nhập, trộm cắp và tiêu thụ pho tượng Phật bằng gỗ từ thế kỷ XIV tại chùa cổ Pháp Vân (xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm), xảy ra đêm 16-8-2018. Sau thời gian điều tra,  CAH Văn Lâm đã tìm lại được pho tượng quý,  và chiều 4-10, đã bàn giao lại cho nhà chùa.

Ổ nhóm trộm liều lĩnh này do Đỗ Thế Tới cầm đầu. Tên này được sự vận động của cơ quan Công an đã ra đầu thú, đồng thời khai ra các đồng phạm Tùng, Sinh và người mua tượng là Nguyễn Văn Lân. Nhóm đối tượng này đã đột nhập vào chùa trộm tượng và hai bát hương cổ,  sau đó dùng ô tô vận chuyển đi. Đáng chú ý cho đến khi bị bắt, các đối tượng đã gây ra ít nhất 4 vụ trộm tại một số tỉnh, thành phố. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Theo An ninh Thủ đô
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.