Bắt 8 đối tượng xuất cảnh trái phép sang Lào

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Đồn Biên phòng Mường Pồn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) đã bắt giữ 8 đối tượng có hành vi xuất cảnh trái phép.
Các đối tượng chuẩn bị xuất cảnh trái phép bị Bộ đội Biên phòng Điện Biên phát hiện bắt giữ. Ảnh: TTXVN
Các đối tượng chuẩn bị xuất cảnh trái phép bị Bộ đội Biên phòng Điện Biên phát hiện bắt giữ. Ảnh: TTXVN

Theo đó, vào lúc 14h15’ ngày 1/2, khi tổ công tác của Đồn Biên phòng Mường Pồn đang làm nhiệm vụ tại chốt phòng, chống dịch Covid -19 thuộc khu vực mốc 89, tuyến biên giới Việt - Lào phát hiện 8 đối tượng di chuyển trên hai xe taxi hướng từ trung tâm xã Mường Pồn (huyện Điện Biên) lên khu vực bản Pá Chả gần đường mòn ra biên giới.

Tổ công tác đã yêu cầu kiểm tra hành chính và tiến hành các biện pháp y tế, cách ly theo quy định đồng thời xác minh làm rõ sự việc.

Bắt 8 đối tượng xuất cảnh trái phép sang Lào ảnh 1

Các đối tượng chuẩn bị xuất cảnh trái phép bị lực lượng biên phòng Điện Biên phát hiện bắt giữ. (Ảnh: VOV)

Qua xác minh khai thác, bước đầu danh tính các đối tượng được xác định gồm: Lò Văn Tuyên (sinh năm 1988), Lò Văn Kho (sinh năm 2001), Quàng Thị Khò (sinh năm 1995), Quàng Văn Hải (sinh năm 1998), Quàng Văn Soi (sinh năm 1989), Lò Văn Thức (sinh năm 1985), Lò Thị My Na (sinh năm 1998) và Quàng Văn Vi (sinh năm 2002). Tất cả 8 đối tượng này cùng có hộ khẩu thường trú tại bản Huổi Lái, cụm Nậm Là, huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Ly (Lào).

Tại cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận, đang di chuyển đến địa điểm để vượt biên trái phép thì bị lực lượng Bộ đội Biên phòng phát hiện, bắt giữ.Sau khi hoàn tất các thủ tục hành chính, Đồn Biên phòng Mường Pồn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) bàn giao 8 đối tượng này cho lực lượng chức năng tổ chức cách ly phòng dịch theo quy định.

Các nhân viên vận hành máy chiết rót bên trong phòng thí nghiệm tại Viện Huyết thanh Ấn Độ. Ảnh: AP
Cuộc khủng hoảng vaccine của Ấn Độ
(Ngày Nay) - Từng tự tin xuất khẩu hàng chục triệu liều vaccine ngừa COVID-19 ra nước ngoài, nhưng việc mắc hàng loạt sai lầm cùng làn sóng dịch bệnh trong nước bất ngờ nổi lên khiến cả Ấn Độ và các nước nghèo lâm vào cuộc khủng hoảng vaccine.
Hải Dương đã "quét sạch" COVID-19
Hải Dương đã "quét sạch" COVID-19
(Ngày Nay) - Sáng 16/4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương đã công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho bệnh nhân P.T.C (bệnh nhân số 2414), là bệnh nhân cuối cùng trong tổng số hơn 700 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Hải Dương.
Nỗ lực đẩy nhanh việc phát hành đồng tiền số của Trung Quốc khiến Mỹ lo ngại. (Nguồn: Bloomberg).
Tiền điện tử của Trung Quốc đang khiến Mỹ 'bất an'
(Ngày Nay) -  Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chú ý sát sao tới kế hoạch phát hành đồng tiền số của Trung Quốc, trong đó nhiều quan chức lo ngại động thái này có thể khiến đồng USD của Mỹ mất đi thế thống trị toàn cầu.
Loại cua mặt quỷ mà bệnh nhân Ch., đã ăn khiến rơi vào tình trạng ngừng tim.
Đặc sản - Ngon nhưng chưa hẳn đã an toàn
(Ngày Nay) -  Có những món đặc sản theo mùa và gắn với từng vùng miền khác nhau làm nức lòng thực khách. Tuy vậy, với những người có cơ địa nhạy cảm với một số thành phần trong món đặc sản đó hoặc quá trình sơ chế, chế biến không chuẩn thì thức ăn lại biến thành thuốc độc.
Tỷ phú Yusaku Maezawa, người đã trả giá 110.5 triệu đô la cho bức "Untitled" của Basquiat (Ảnh: Yusaku2020)
Bức tranh của Basquiat tăng giá trị từ 19 ngàn USD lên 110.5 triệu USD sau 33 năm
(Ngày Nay) -  Bức tranh mang tên “Untitled” (Không đề, 1982), một trong những tác phẩm cuối cùng của Jean-Michel Basquiat, đã được bán với giá 110,5 triệu USD tại Nhà đấu giá Sotheby (New York) vào năm 2017. Điều này đã xác lập kỷ lục đấu giá mới cho các tác phẩm của họa sĩ Mỹ lúc bấy giờ, và mang lại một khoản tiền lớn cho con gái út của hai nhà sưu tập, những người đã mua nó với giá 19 ngàn USD vào năm 1984.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.