Bắt 8 đối tượng xuất cảnh trái phép sang Lào

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Đồn Biên phòng Mường Pồn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) đã bắt giữ 8 đối tượng có hành vi xuất cảnh trái phép.
Các đối tượng chuẩn bị xuất cảnh trái phép bị Bộ đội Biên phòng Điện Biên phát hiện bắt giữ. Ảnh: TTXVN
Các đối tượng chuẩn bị xuất cảnh trái phép bị Bộ đội Biên phòng Điện Biên phát hiện bắt giữ. Ảnh: TTXVN

Theo đó, vào lúc 14h15’ ngày 1/2, khi tổ công tác của Đồn Biên phòng Mường Pồn đang làm nhiệm vụ tại chốt phòng, chống dịch Covid -19 thuộc khu vực mốc 89, tuyến biên giới Việt - Lào phát hiện 8 đối tượng di chuyển trên hai xe taxi hướng từ trung tâm xã Mường Pồn (huyện Điện Biên) lên khu vực bản Pá Chả gần đường mòn ra biên giới.

Tổ công tác đã yêu cầu kiểm tra hành chính và tiến hành các biện pháp y tế, cách ly theo quy định đồng thời xác minh làm rõ sự việc.

Bắt 8 đối tượng xuất cảnh trái phép sang Lào ảnh 1

Các đối tượng chuẩn bị xuất cảnh trái phép bị lực lượng biên phòng Điện Biên phát hiện bắt giữ. (Ảnh: VOV)

Qua xác minh khai thác, bước đầu danh tính các đối tượng được xác định gồm: Lò Văn Tuyên (sinh năm 1988), Lò Văn Kho (sinh năm 2001), Quàng Thị Khò (sinh năm 1995), Quàng Văn Hải (sinh năm 1998), Quàng Văn Soi (sinh năm 1989), Lò Văn Thức (sinh năm 1985), Lò Thị My Na (sinh năm 1998) và Quàng Văn Vi (sinh năm 2002). Tất cả 8 đối tượng này cùng có hộ khẩu thường trú tại bản Huổi Lái, cụm Nậm Là, huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Ly (Lào).

Tại cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận, đang di chuyển đến địa điểm để vượt biên trái phép thì bị lực lượng Bộ đội Biên phòng phát hiện, bắt giữ.Sau khi hoàn tất các thủ tục hành chính, Đồn Biên phòng Mường Pồn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) bàn giao 8 đối tượng này cho lực lượng chức năng tổ chức cách ly phòng dịch theo quy định.

Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.