Bắt đối tượng cầm đầu đường dây mua bán người qua Campuchia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 29/1, theo thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, liên quan đến đường dây mua bán người qua Campuchia, ngày 28/1/2022, Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Tuyền, sinh năm 1994, ngụ tại huyện Hưng Hà, Thái Bình. Cơ quan công an xác định Tuyền là đối tượng cầm đầu trong đường dây buôn bán người từ Việt Nam qua Campuchia vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt xoá vào ngày 4/1/2022.
Đối tượng Nguyễn Ngọc Tuyền. (Ảnh: Công an Đồng Nai)
Đối tượng Nguyễn Ngọc Tuyền. (Ảnh: Công an Đồng Nai)

Đối tượng Nguyễn Ngọc Tuyền bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình và Công an huyện Hưng Hà (Thái Bình) bắt giữ khi đối tượng này vừa từ Campuchia về quê ăn Tết và đang trên đường đi mua xe ô tô.

Khám xét nơi ở của đối tượng Tuyền, Cơ quan công an đã thu giữ một số tài liệu liên quan đến đường dây mua bán người nói trên. Hiện đối tượng Tuyền đã được di lý về Đồng Nai để Công an tiếp tục điều tra.

Liên quan đến đường dây mua bán người nói trên, trước đó, ngày 19/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng, gồm: Nguyễn Tiến Dũng (sinh năm 1998, ngụ ở tỉnh Hà Tĩnh); Lộc Thị Luân (sinh năm 2001, quê ở tỉnh Nghệ An) để tiếp tục điều tra về hành vi “Buôn bán người”. Đối tượng Ngô Nguyễn Đông Khoa (sinh năm 1969, ngụ ở Thành phố Hồ Chí Minh) bị khởi tố về hành vi “tổ chức, môi giới đưa người xuất cảnh trái phép”.

Qua điều tra ban đầu, Cơ quan công an xác định, đường dây tổ chức mua bán người qua Campuchia vừa bị Công an Đồng Nai triệt xoá nói trên do Nguyễn Ngọc Tuyền cầm đầu.

Dưới sự chỉ đạo của đối tượng Nguyễn Ngọc Tuyền, đối tượng Nguyễn Tiến Dũng và Lộc Thị Luân có nhiệm vụ tìm kiếm các phụ nữ người Việt Nam có nhu cầu qua Campuchia làm việc; đối tượng Ngô Nguyễn Đông Khoa làm nhiệm vụ tài xế, nhận và đón nạn nhân ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó vận chuyển đưa đến vùng biên giới rồi giao cho các đối tượng khác để vượt biên trái phép sang Campuchia.

Chỉ tính riêng từ đầu tháng 12 đến 29/12/2021, các đối tượng nói trên đã cấu kết, dụ dỗ hơn chục nạn nhân là phụ nữ Việt Nam bán cho một số đối tượng ở Campuchia để phục vụ khách tại các cơ sở karaoke, massage trá hình. Các nạn nhân muốn trở về Việt Nam phải chi từ 100 triệu đồng đến 150 triệu đồng/người.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.