Bắt Giám đốc và Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các lãnh đạo bệnh viện bị khởi tố để điều tra nghi án nâng giá gói thầu mua sắm thiết bị điều trị đục thủy tinh thể…
Bắt Giám đốc và Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh

Ngày 8/2, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về đấu thâu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Đồng thời, cảnh sát bắt giam ông Nguyễn Minh Khải - Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM để điều tra về tội danh trên. Cùng với đó, bà Võ Thị Chinh Nga - Phó giám đốc Bệnh viện; ông Phí Duy Tiến - nguyên Phó giám đốc và một nguyên trưởng khoa của bệnh viện đã bị khởi tố. Viện KSND tối cao đã phê chuẩn các quyết định và lệnh này.

Trước đó, ngày 4/11, cảnh sát đã khám xét Bệnh viện Mắt TP.HCM, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến vụ án và sau đó đã lần lượt làm việc với ông Nguyễn Minh Khải cùng nhiều người khác.

Ông Nguyễn Minh Khải (SN 1972, quê Bạc Liêu) là bác sĩ chuyên khoa II và được bổ nhiệm làm giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM vào tháng 9/2017. Trước đó, ông là Phó giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi.

Đến ngày 16/12/2020, các bị can Khải, Nga bị tạm đình chỉ công tác thời hạn 90 ngày để phục vụ việc điều tra.

Theo Tiền Phong
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Việc ăn trái cây hay uống nước ép, sinh tố hoa quả vào bữa sáng có thể khiến ruột non bị quá tải, tác động không tốt đến gan.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.